Trèo lan can ôm cột tường tầng 2, học sinh lớp 8 ngã gãy tay, chân

11/05/2019 10:30 LÃ TIẾN
(GDVN) - Trong giờ ra chơi, học sinh lớp 8 tại Hải Dương đã trèo lên lan can ôm cột tường trên tầng 2 và bị tuột tay ngã xuống đất dẫn đến gãy tay, chân.

Theo báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ninh Giang (Hải Dương), sự việc xảy ra vào khoảng 9 giờ 56 phút ngày 10/5 tại hành lang tầng 2 nhà lớp học 2 tầng của Trường Trung học cơ sở Nghĩa An, sau giờ kiểm tra học kỳ 2 môn tiếng Anh khối lớp 8.

Vào thời điểm trên có nhiều em học sinh lớp 8A đứng vui chơi, nô đùa, trong đó em Đỗ Mạnh Quang (sinh năm 2005) có trèo lên lan can ôm cột tường và bị tuột tay rơi xuống sân trường.

Em Quang đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương (Ảnh: Đức Tùy)

Hậu quả, em Đỗ Mạnh Quang bị gãy tay trái, chân phải, gãy răng và chảy máu. Toàn bộ sự việc đã được camera của nhà trường ghi lại.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, cán bộ, giáo viên nhà trường nhanh chóng gọi xe đưa em Quang đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Ninh Giang.

Sau đó, em Quang được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương điều trị

Đồng thời, hiệu trưởng nhà trường đã thông tin cho gia đình em Quang và báo cáo Ủy ban nhân dân xã Nghĩa An, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ninh Giang về vụ việc.

Cũng trong ngày 10/5, Công an huyện Ninh Giang có về trường khám nghiệm đo đạc hiện trường, lập biên bản vụ việc và trích xuất camera của trường để điều tra vụ việc.

Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương cho biết, ngay trong chiều 10/5, đại diện sở này cùng Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh đã tới thăm hỏi, động viên em Quang và hỗ trợ ban đầu.

Được biết, gia đình em Quang có hoàn cảnh khó khăn, bố em mất cách đây 2 năm do mắc bệnh hiểm nghèo.

Mẹ Quang hiện đang làm công nhân tại thành phố Hải Dương để nuôi Quang và em nhỏ ăn học.

LÃ TIẾN