Trò chuyện với hai cô bạn có giọng hát gây sốt cư dân mạng

29/03/2012 14:21 Trịnh Bồng
(GDVN) - Hai cô nữ sinh Lương Hạ Uyên và Hồ Ngọc Lan Anh đã gây sốt cư dân mạng với bản cover Stronger – (Kelly Calarkson) những ngày vừa qua. Với các em có thể nói âm nhạc vừa là sở thích, vừa là niềm đam mê nho nhỏ.

Bất ngờ khi được nhiều người biết đến

Cùng học với nhau trong tập thể lớp 12 Lý dưới mái trường THPT Chuyên Lương Thế Vinh hai bạn là một cặp đôi khá ăn ý trong học tập cũng như trong mọi sinh hoạt ngoài lề khác.

Hạ Uyên - cô bé chơi guitar cực đỉnh

PV: Sau khi clip của các em được phát tán trên mạng đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người và hầu hết họ đều hết lời khen ngợi. Cảm giác của hai em như thế nào khi nhận được sự quan tâm đó?

Hạ Uyên – Lan Anh: Thực sự bọn em thấy rất bất ngờ và vui sướng. Lúc đăng tải clip này lên Youtube  tụi em không nghĩ là sẽ nhận được nhiều sự ủng hộ đến thế. Mục đích ban đầu của bọn em chỉ là muốn tặng 1 bài hát nhân sinh nhật Kelly Clarkson và nhờ FC Kelly Clarkson Vietnam gửi đến cô ấy thôi.

PV: Hạ Uyên và Lan Anh có tham gia lớp học về thanh nhạc nào không?

Hạ Uyên – Lan Anh: Dạ, tụi em đơn giản chỉ là “hay hát” chứ chưa được học qua một lớp về thanh nhạc nào cả. Riêng riêng guitar thì là do mẹ của Hạ Uyên dạy cho bạn ấy. Âm nhạc mang lại cho chúng ta cảm giác dễ chịu và hơn thế nữa nó còn có thể mang lại niềm vui cho một ai đó. Ở trường bọn em đều rất tích cực tham gia các hoạt động ca nhạc như hát trong dịp 20.11 và các ngày lễ khai giảng đầu năm học.

Ca hát là một niềm đam mê nho nhỏ

PV: Ca hát đơn giản chỉ là sở thích hay các em còn có một niềm đam mê nào đó với lĩnh vực này nữa?

Hạ Uyên – Lan Anh: Cả 2 chúng em đều rất thích hát, riêng đối với Hạ Uyên thì đó còn là 1 đam mê nho nhỏ.

PV: Nhiều người cho rằng năng khiếu 1 phần cũng thừa hưởng từ bố mẹ nữa. Điều này có đúng với hai em không?

Hạ Uyên – Lan Anh: Dạ có, cả hai chúng em đều may mắn được thừa hưởng chất giọng của mẹ.

PV: Hầu hết những ca khúc của các em đăng tải trên mạng đều là ca khúc Tiếng Anh. Phải chăng cả hai chỉ thích hát nhạc nước ngoài?

Hạ Uyên – Lan Anh: Tụi em thích nhạc nghe nhạc tiếng Anh và cả nhạc Việt nữa, Lan Anh thích dòng nhạc quê hương Nghệ Tĩnh, còn Uyên thích dân ca và nhạc Trịnh nhiều hơn.

PV: Rất nhiều người đã dành sự ưu ái khi nghe qua giọng hát của Uyên và Lan Anh và nhiều bạn cũng khuyến khích các em tham gia cuộc thi Việt Nam Got Talent. Hai em nghĩ sao về điều này?

Hạ Uyên – Lan Anh: Thứ nhất là khi cuộc thi diễn ra, tụi em cũng không biết thông tin gì hết, thứ hai là năm nay là năm cuối cấp nên tụi em cũng muốn giành nhiều thời gian cho việc ôn tập.

Lan Anh - cô bé sở hữu một chất giọng trong vè khỏe

PV: Tiếng Anh có phải là thế mạnh của Uyên và Lan Anh không? Trên lớp hai em có giữ vị trí gì không? Hai em có thể bật mí về thành tích học tập của mình được không?

Hạ Uyên – Lan Anh: Tụi em học Tiếng Anh cũng chỉ khá thôi chứ không thực sự xuất sắc. Trong lớp Uyên làm lớp phó văn thể và phó Bí thư chi đoàn, còn Lan Anh thì làm trong BCH Đoàn trường. Thành tích học tập của tụi em là 11 năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi. Riêng Lan Anh thì vừa rồi đã đạt giải khuyến khích HSG quốc gia và giải Ba Máy tính cầm tay quốc gia môn Vật lý.

PV: Năm nay các em đang học lớp 12 có lẽ là áp lực học tập rất lớn, vậy các em đã có dự định gì cho tương lai chưa?

Hạ Uyên – Lan Anh: Lan Anh định thi vào ĐH ngoại thương hoặc xin học bổng của RMIT còn Hạ Uyên thì dự định thi vào ĐH Kinh tế TP HCM và khoa Tâm lý ĐH KH-XH&NV.

Cảm ơn hai em về những chia sẻ. Chúc Uyên và Lan Anh sẽ sớm thực hiện được những dự định trong tương lai của mình!

Điểm nóng

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Ôn thi Đại học

Tư vấn tuyển sinh

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

 Đổi mới Giáo dục

 Xem nhiều nhất trong tháng

Trịnh Bồng