Trung Quốc: HS hư bị đóng “ấn” như tội phạm

29/09/2012 06:08 Theo Người lao động
Một cô giáo lớp 3 tại Trường Tiểu học ở Thẩm Quyến (Trung Quốc) đã bị dư luận chỉ trích vì đóng dấu màu xanh” lên trán để trừng phạt, nhắc nhở những học sinh cá biệt, hay mắc lỗi trong lớp. Trong khi đó, những em học sinh ngoan sẽ được cô giáo này đóng dấu đỏ để tuyên dương.

Tờ Nam Phương cho biết việc cô giáo Guo đóng dấu lên mặt học sinh thay vì đánh dấu vào vở được diễn ra từ đầu năm học 2012 đến giờ, với mục đích tạo động lực cho những học sinh yếu kém, cá biệt bắt kịp với bạn bè.

Tuy nhiên, một học sinh vi phạm nội quy lớp bị đánh dấu màu xanh trên mặt, nói: “Cháu cảm thấy bị sỉ nhục, tất cả bạn học đều cười cháu. Cháu cầu xin cô giáo đóng dấu trên cánh tay của cháu, nhưng cô đã từ chối và cấm cháu rửa mặt cho đến khi về nhà”.

Học sinh ngoan được đóng dấu đỏ.

HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤC

Trước phẫn nộ của phụ huynh và học sinh, Li Yu – phó hiệu trưởng của trường nói: “Đó là trường hợp cá biệt, nhà trường đã ra lệnh cho giáo viên dừng việc làm đó lại. Cô giáo là một sinh viên mới tốt nghiệp, còn ít kinh nghiệm, nhưng dù sao cô ấy cũng chỉ có ý tốt”.

Sau sự việc, cô giáo Guo thừa nhận hành động đóng dấu lên khuôn mặt của học sinh là thiếu suy nghĩ. “Tôi sẽ xem xét việc làm sai trái của mình và tôi sẽ không làm điều thêm lần nào nữa", cô nói.

“Hành động sai trái cho thấy giáo viên này thiếu tôn trọng phẩm giá học sinh”, Xiong Bingqi - một chuyên gia giáo dục ở Đại học Shanghai Jiao Tong cho biết.

NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

Cục Khảo thí trả lời SV gửi tâm thư tới Bộ trưởng Phạm Vũ Luận

GS Nguyễn Xuân Hãn: "Chương trình SGK hiện nay có hại cho học sinh"

'Thật bi hài! Cả đời làm giáo dục, tôi chưa gặp chuyện như ĐH Tây Đô'

Thiếu tướng Nguyễn Đức Tỉnh nói về thu hút nhân tài ở Bộ Quốc Phòng

Tài liệu của độc giả "tố" TS Lê Thẩm Dương đạo văn

SV gửi tâm thư tới Bộ trưởng Giáo dục: "Em bị biến thành Chí Phèo..." 

ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng

Theo Người lao động