Trung tâm ngoại ngữ, tin học cũng phải nghỉ học để phòng dịch nCoV

07/02/2020 13:27 NGUYÊN PHONG
(GDVN) - Các trung tâm ngoại ngữ, tin học cũng phải tổ chức cho học viên nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Ngày 7/2, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình cho biết, vừa có văn bản yêu cầu các trung tâm ngoại ngữ, trung tâm tin học - ngoại ngữ trên địa bàn tỉnh cho học viên nghỉ học nhằm phòng, chống dịc bệnh virus Corona.

Các trường học phun thuốc để khử trùng trước khi đón học sinh trở lại trường, ảnh minh họa, nguồn: Trường Marie Curie.

Theo đó, tất cả các trung tâm ngoại ngữ, trung tâm tin học - ngoại ngữ, các trung tâm có hoạt động trải nghiệm không được huy động học viên là trẻ mẫu giáo, học sinh phổ thông đến học và thực hiện các hoạt động khác trong thời gian tạm nghỉ theo công văn số 187/SGDĐT ngày 3/2 của Sở.

Cùng với các trường học trên địa bàn toàn tỉnh, các trung tâm ngoại ngữ, trung tâm tin học - ngoại ngữ cũng phải tổ chức cho học viên nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus  Corona gây ra.

Một số sở giáo dục đề xuất cho học sinh nghỉ thêm 1 tuần chống dịch Corona

Đồng thời, Sở yêu cầu các trung tâm này cần xây dựng kế hoạch, phương án cụ thể để phòng chống dịch trong các cơ sở giáo dục;

Thành lập các bộ phận phòng chống dịch bệnh và phân công nhiệm vụ rõ ràng cho từng thành viên của đơn vị trong phòng, chống dịch bệnh.

Các cơ sở giáo dục này phải có trách nhiệm thông báo, hướng dẫn cách phòng tránh dịch bệnh đến từng học viên, phụ huynh theo hướng dẫn của ngành Y tế.

Sở Giáo dục Quảng Bình cũng đặc biệt lưu ý, các đơn vị, cơ sở giáo dục tuyệt đối không được lợi dụng việc huy động nguồn lực, xã hội hoá cho việc phòng, chống dịch bệnh để lạm thu, chi sai mục đích.

NGUYÊN PHONG