Trường có tỷ lệ chọi dưới 1 không có nghĩa "thi là đỗ"!

14/05/2011 07:03
Hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) vào nhóm ngành hàng hải, nhóm kỹ thuật và khai thác thủy sản khá thấp, hầu hết có tỉ lệ “chọi” dưới 2.

Trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm nay, nhiều ngành học có tỷ lệ chọi dưới 1. Tuy nhiên, tỷ lệ này không có nghĩa thí sinh cứ thi là đỗ.

{iarelatednews articleid='1979'}

Theo thống kê của Trường ĐH Nha Trang, hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) vào nhóm ngành hàng hải, nhóm kỹ thuật và khai thác thủy sản khá thấp, hầu hết có tỉ lệ “chọi” dưới 2. Riêng ngành kỹ thuật khai thác thủy sản có tỉ lệ “chọi” 0,9. Ở trường này, nhóm ngành kinh tế có tỉ lệ “chọi” cao nhất, hầu hết ở mức 1/7. Trong đó ngành kế toán có tỉ lệ “chọi” 10,8, cao nhất trường. Một số ngành như công nghệ thông tin, công nghệ kỹ thuật môi trường, kỹ thuật điện - điện tử có tỉ lệ “chọi” dao động từ 5-7.
 

 
 

Tại Trường ĐH An Giang, nhóm ngành thủy sản thu hút khá đông học sinh ĐKDT. Trong đó, cao nhất là ngành bảo vệ thực vật, 1 “chọi” 20, phát triển nông thôn 1/8. Một số ngành công nghệ như công nghệ thực phẩm, công nghệ sinh học và nhóm ngành kinh tế cũng có tỉ lệ “chọi” tương đối cao, dao động từ 6-9.

Ở Trường ĐH Văn hóa TP.HCM, ngành văn hóa du lịch có số thí sinh ĐKDT đông nhất với 948 hồ sơ, chiếm gần 50% tổng số 1.887 hồ sơ nộp vào trường trong năm nay. Ngành có số hồ sơ nhiều thứ hai là khoa học thư viện với 274 hồ sơ. Kế đến là nhóm ngành quản lý văn hóa 287 hồ sơ, kinh doanh xuất bản phẩm 149 hồ sơ...

Theo Tuổi Trẻ