Trường Đại học cung ứng nhân lực điều dưỡng cho thành phố Yokohama

02/08/2018 07:46 An Nguyên
(GDVN) - Sinh viên ngành Điều dưỡng Đại học Đông Á sẽ có cơ hội làm việc tại 99 cơ sở y tế thành viên thuộc Hiệp hội phúc lợi xã hội thành phố Yokohama (Nhật Bản).

Ngày 1/8, Đại học Đông Á (Đà Nẵng) và đại diện thành phố Yokohama (Nhật Bản) đã ký thỏa thuận hợp tác toàn diện về chương trình internship và việc làm cho sinh viên ngành điều dưỡng tại Nhật Bản.

Sinh viên ngành Điều dưỡng có cơ hội làm việc tại 99 cơ sở y tế thành viên thuộc Hiệp hội phúc lợi xã hội thành phố Yokohama Ảnh: AN

Theo đó, thành phố Yokohama – đơn vị kết nghĩa với thành phố Đà Nẵng chính thức tiếp nhận và trực tiếp triển khai chương trình internship 9 tháng.

Và việc làm cho sinh viên ngành điều dưỡng Đại học Đông Á tại 99 cơ sở y tế thành viên thuộc Hiệp hội phúc lợi xã đội thành phố Yokohama (Nhật Bản). Lộ trình tiếp nhận từ năm 2019 trở đi là 50 sinh viên mỗi năm.

Ông Hiroaki Tanaka – Giám đốc Sở y tế và Phúc lợi xã hội Thành phố Yokohama (Nhật Bản) cho biết:

Sinh viên điều dưỡng Việt được nhận thực tập hưởng lương tại Nhật Bản

“Đây là lần đầu tiên chính quyền thành phố ký hợp tác chiến lược với một trường đại học ngoài công lập sau khi khảo sát chương trình tại các trường đại học ở thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Huế và Đà Nẵng.

Đây cũng là lần đầu tiên thành phố Yokohama đứng ra tổ chức và trực tiếp quản lý việc tiếp nhận sinh viên ngành điều dưỡng đến làm việc tại thành phố, cùng với đó là sự hỗ trợ về chỗ ở và sinh hoạt phí dành cho sinh viên”.

Trong thời gian 9 tháng thực tập nghề nghiệp, sinh viên vừa được thực hành nghiệp vụ chuyên môn, tiếp cận môi trường và phương pháp làm việc tiên tiến tại Nhật vừa nâng cao trình độ Nhật ngữ.

Sau khi kết thúc chương trình internship, sinh viên sẽ trở về trường để hoàn thành chương trình học tại Đại học Đông Á.

Đây cũng là giai đoạn chuẩn bị để sinh viên có nguyện vọng làm việc tại Nhật bước vào chương trình làm việc chính thức sau khi tốt nghiệp.

Theo đại diện trường Đại học Đông Á thì riêng năm 2018, chính quyền thành phố Yokohama (Nhật Bản) cũng đã có thư chính thức đề nghị và trao quyết định tiếp nhận 20 sinh viên đầu tiên ngành điều dưỡng của trường này đi làm việc tại Nhật.

Cùng ngày, tập đoàn WBS Training (Đức) cũng đạt được thỏa thuận hợp tác toàn diện với Đại học Đông Á.

Theo đó, bên cạnh 200 sinh viên ngành điều dưỡng sang Đức thực tập và làm việc mỗi năm từ 2018 theo ký kết trước đó.

Năm 2019 tập đoàn mở rộng hợp tác ở các ngành Du lịch, Khách sạn - Nhà hàng, Quản trị kinh doanh… để bổ sung nguồn nhân lực chất lượng từ Việt Nam cho thị trường Đức.

Sinh viên được hỗ trợ đào tạo tiếng Đức đạt trình độ B2 để có thể làm việc ngay tại các doanh nghiệp và cơ sở y tế tại Đức.

An Nguyên