2.372 vị trí việc làm cho sinh viên ngay trước lễ tốt nghiệp

16/07/2018 08:12
An Nguyên
(GDVN) - 46 sinh viên các ngành Điều dưỡng, Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh và Du lịch đã được các tập đoàn lớn của Nhật và Singapore tiếp nhận làm việc.

Ngày 15/7, Đại học Đông Á (Đà Nẵng) cho hay, trong “ngày hội việc làm thường niên 2018”, 34 doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước tham gia đã tuyển dụng trực tiếp 2.372 vị trí việc làm.

2.372 vị trí việc làm cho sinh viên ngay trước lễ tốt nghiệp ảnh 1
Nhiều sinh viên đã có việc làm ngay trong ngày lễ tốt nghiệp. Ảnh: PC

Đại diện nhà trường cho hay, đây là một ngày hội lớn vừa là dịp khẳng định thương hiệu đào tạo của nhà trường.

Và cũng là thực hiện cam kết nhất quán xuyên suốt của trường Đại học Đông Á là sinh viên ra trường sẽ có việc làm.

Đợt này, có 1.363 sinh viên bậc Đại học trường Đại học Đông Á tốt nghiệp đợt 1 tham gia lễ tốt nghiệp và ngày hội việc làm, sẵn sàng đóng góp nhiều nhất vào sự phát triển của doanh nghiệp.

Gần 6.700 vị trí việc làm cho sinh viên tại các tập đoàn hàng đầu

Trở thành những tân cử nhân, kỹ sư vững kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp gia nhập vào thế giới việc làm chất lượng cao của miền Trung và Việt Nam nói riêng, quốc tế nói chung.

Với 2.372 vị trí tuyển dụng đến từ 34 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng nhân sự trực tiếp, “ngày hội việc làm 2018” là năm có số lượng vị trí tuyển dụng nhiều nhất so với các kỳ trước đó.

Theo đó, với nhu cầu tuyển dụng trong nước vượt gấp 1,74 lần so với số lượng sinh viên tốt nghiệp đợt này, 2.372 vị trí công việc ở tất cả các ngành nghề đào tạo,

Bao gồm: Điều dưỡng, Du lịch, Điện–Điện tử, Xây dựng, Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ Anh, Quản trị văn phòng, Quản trị nhân lực, Kế toán Tài chính, Công nghệ thông tin...

Các doanh nghiệp như: Tập đoàn UHM, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeAbank)-CN Đà Nẵng, PNJ, KS Brilliant, Công ty QL và khai thác tòa nhà VNP,… đã gửi thông tin tuyển dụng về trường, đảm bảo mỗi sinh viên đều có cơ hội chọn cho mình công việc phù hợp nhất và đáp ứng nhanh nhất cho doanh nghiệp.

Tại “ngày hội việc làm thường niên 2018” này, 46 sinh viên các ngành Điều dưỡng, Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh và Du lịch cũng chính thức được đại diện các tập đoàn 7-Eleven, Route Inn, ITS, Global Design IT (Nhật Bản), Empire Inc Holdings (Singapore)... tiếp nhận thực tập hưởng lương và làm việc tại Nhật Bản và Singapore.

“Hiện tổng số sinh viên được các doanh nghiệp nước ngoài tiếp nhận làm việc năm 2018 của nhà trường là 186 sinh viên.

Trong số đó, chính quyền thành phố Yokohama (Nhật Bản) cũng đã có thư chính thức đề nghị và trao quyết định tiếp nhận 20 sinh viên đầu tiên ngành Điều dưỡng Đại học Đông Á đi làm việc tại Nhật năm 2018”, đại diện nhà trường cho hay.

Không chỉ nối kết ở khối doanh nghiệp trong nước, sinh viên tất cả các ngành học như Điều dưỡng, Du lịch, Điện – Điện tử, Ô tô... còn được các doanh nghiệp nước ngoài tiếp nhận làm việc chính thức theo chế độ kỹ sư ở nước ngoài.

Gồm hai giai đoạn: giai đoạn đầu là học chuyên môn và tiếng Nhật để đi thực tập sinh vừa làm quen công việc, trải nghiệm văn hoá vừa nâng cao thêm tiếng Nhật chuyên ngành.

Sau đó, về trường Đại học Đông Á tốt nghiệp và sang lại làm việc theo cơ chế kỹ sư lương cao ở giai đoạn 2.

An Nguyên