Trường Đại học Văn Hiến sai sót khi tính học phí cho sinh viên

16/07/2017 07:53 Phương Linh
(GDVN) - Sinh viên ngành ngôn ngữ Anh, khóa K15 của Trường Đại học Văn Hiến tố nhà trường chưa trả lại 420.000 đồng tiền học phí chênh lệch cho các em.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được phản ánh của một sinh viên (xin được giấu tên) thuộc ngành ngôn ngữ Anh, khóa K15 của Trường Đại học Văn Hiến tố việc nhà trường không trả lại tiền học phí chênh lệch cho em.

Sinh viên tố trường trừ tiền học phí chênh 420.000 đồng

Sinh viên này cho biết, vào đầu tháng 4/2017, các sinh viên ngành ngôn ngữ Anh phát hiện nhà trường tính sai lệch học phí của sinh viên khóa K15, môn học đại cương với giá 350.000 đồng/tín chỉ lên thành 490.000 đồng/tín chỉ.

Ngày 10/4/2017, Trường Đại học Văn Hiến có thông báo, giải quyết tiền chênh lệch học phí cho sinh viên khóa K13, K14 và K15, hoàn trả tiền cho sinh viên bằng tiền mặt, hay khấu trừ số tiền chênh lệch nhân với 120% vào tiền học phí cho sinh viên.

Tuy nhiên, khi tính số tiền chênh lệch, thì nhà trường vẫn còn tính sai sót cho sinh viên. Trong thông báo, nhà trường nói rằng, nếu sinh viên có điều gì thắc mắc thì lên phòng công tác sinh viên để được giải đáp.

Nhưng khi sinh viên lên lên đây hỏi vì sao chưa cấn trừ học phí, thì được nơi đây trả lời “Do lỗi hệ thống nên chưa cấn trừ được nha em”.

Trường Đại học Văn Hiến bị sinh viên tố không trả tiền học phí chênh lệch (ảnh: P.L)

Từ tháng 4/2017 cho đến nay, nhà trường chỉ mới trả một vài môn cho sinh viên, nhưng chưa trừ môn tiếng Trung 1, ngành ngôn ngữ Anh, khóa K15 số tiền chênh lệch còn lại là 420.000 đồng. Sinh viên đã hỏi nhà trường rất nhiều lần, nhưng cũng chỉ nhận được câu trả lời giống y như lần trước.

Sinh viên liên hệ ngay với trường để được giải quyết

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sáng ngày 14/7, bà Phạm Thị Thanh Vân – Trưởng bộ phận truyền thông, Trường Đại học Văn Hiến đã có những giải thích rõ ràng về các vấn đề mà sinh viên đặt ra.

Theo bà Vân, do trước đây, nhà trường tính học phí cho sinh viên theo học kỳ, nay tính theo tín chỉ môn học, nên giữa các tính cũ và mới có sự chênh lệch.  Nhà trường đã thông báo thông tin về việc nhận lại tiền học phí chênh từ ngày 14/4/2017.

Các thông tin này đã được đăng tải công khai trên cổng thông tin của từng sinh viên. Môn tiếng Trung 1 là một môn học nằm trong ngành ngôn ngữ Anh cũng nằm trong số này.

Nhà trường sẽ giải quyết các sai sót, chênh lệch về mặt học phí hết cho sinh viên tại phòng Tài chính của trường, chắc chỉ còn sót lại 1 trường hợp này.

Về việc sinh viên nói Phòng công tác sinh viên bảo chưa cấn trừ học phí do lỗi hệ thống, bà Vân nói việc lỗi hệ thống là có, nhưng cũng đã xảy ra từ rất lâu, và nay thì cũng đã hết rồi.

Cuối cùng, bà Phạm Thị Thanh Vân nhấn mạnh, sinh viên nếu có thắc mắc về sự chênh lệch học phí, các em có thể đến Phòng truyền thông – sự kiện (gặp bà Vân) để được giải quyết, giải đáp.

Phương Linh