Trường Giảng Võ bồi dưỡng giáo viên năm học 2018-2019

13/08/2018 19:16 Bài và ảnh: Bùi Hương
(GDVN) - Ngày 8/8/2018, để chuẩn bị cho năm học mới, gần một trăm giáo viên Trường Trung học cơ sở Giảng Võ đã tham gia buổi tập huấn với chủ đề “Hiểu trẻ - hiểu mình”.

Thu tháng Tám, những cơn gió se se bắt đầu ẩn hiện trong vòm cây kẽ lá, bước chuyển của thời gian báo hiệu một năm học mới đang đến gần.

Đây cũng là dịp thường niên để giáo viên Trường Trung học cơ sở Giảng Võ đến với các buổi tập huấn nhằm trang bị thêm cho mình những kiến thức mới cần thiết và hữu ích.

Ngày 8/8/2018, để chuẩn bị cho năm học 2018 – 2019, gần một trăm giáo viên của trường đã tham gia buổi tập huấn với chủ đề “Hiểu trẻ - hiểu mình” do Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lê Văn Hảo – chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tâm lý, đặc biệt là tâm lý trẻ em giảng dạy.

Buổi tập huấn diễn ra trong không khí sẻ chia thân tình giữa những người làm nghề giáo có chung một mong mỏi thắp lửa để học sinh trở thành những con người có năng lực, nuôi dưỡng tri thức, hoàn thiện tâm hồn.

Qua những tình huống cụ thể, mỗi thầy cô giáo đã rõ hơn những yếu tố tác động tới trẻ nhỏ, từ đó có những phương pháp “kỉ luật tích cực”.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lê Văn Hảo hướng dẫn các học viên thảo luận

Sau buổi tập huấn, mỗi thầy cô thêm hiểu rằng vị trí của họ không phải là đứng giữa môn học với học sinh mà là ở cạnh mỗi học sinh như một người hướng dẫn viên chu đáo và tận tụy giúp các em khám phá và say mê với việc học tập.

Người thầy vì thế, dù ở bất kì thời đại nào, với hình thức lao động đặc thù luôn giữ một vị trí quan trọng có tính quyết định chất lượng giáo dục nhằm đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực của mỗi một quốc gia.

Trong thời kì khoa học công nghệ phát triển nhanh như vũ bão, thông tin đến với con người luôn mới mẻ và toàn diện trong từng giây, chúng ta – những người thầy đang đứng trước một thế hệ học sinh mới với niềm khát khao, sự tự tin bước vào kỉ nguyên mới của thế giới hiện đại.

Đó là một thử thách nhưng đồng thời cũng là một cơ hội.

Giáo viên hào hứng tham gia buỏi tập huấn

Với tầm nhìn sâu rộng và nhiệt huyết đổi mới, ban giám hiệu trường Trung học cơ sở Giảng Võ đã tổ chức thành công buổi tập huấn, giúp mỗi giáo viên hiểu hơn về sự cần thiết phải “chuyển mình” trong thời kì mới để xứng đáng với nhiệm vụ “quan trọng và rất vẻ vang” như Bác Hồ đã từng khẳng định.

Bài và ảnh: Bùi Hương