Trường sa thải giáo viên quốc tế từng bị bắt vì lưu giữ ảnh khiêu dâm trẻ em

17/03/2021 06:59 AN NGUYÊN
GDVN- Trước khi đến giảng dạy tại Trường Quốc tế Singapore tại Đà Nẵng, giáo viên quốc tế này đã từng bị cảnh sát Mỹ bắt giữ vì tàng trữ tài liệu khiêu dâm.

Ngày 16/3, một số phụ huynh có con học tại Trường Quốc tế Singapore Đà Nẵng cho biết, đã nhận được bức thư của Ban Giám đốc Công ty cổ phần KinderWorld Việt Nam (chủ đầu tư trường Quốc tế Singapore tại Đà Nẵng) liên quan đến việc một giáo viên trường này từng bị điều tra về hành vi xâm hại tình dục trẻ em.

Trường Quốc tế Singapore Đà Nẵng đã sa thải giáo viên nước ngoài từng bị cảnh sát Mỹ bắt giữ liên quan đến hình ảnh khiêu dâm trẻ em. Ảnh: AN

Theo đó, vào ngày 7/3, nhà trường nhận được thông tin liên quan đến sự việc ông N.F, giáo viên thể dục tại trường (từng bị cảnh sát Mỹ bắt vào năm 2014). Xét thấy, đây là sự việc nghiêm trọng, ngay sáng 8/3, Ban giám hiệu nhà trường đã có cuộc họp với ông N.F.

“Chúng tôi buộc phải cho ông N.F. nghỉ việc do vi phạm quy tắc khai báo trung thực. Việc tuyển dụng ông N.F. được thực hiện theo quy trình tuyển dụng nghiêm ngặt, yêu cầu nhân viên phải khai báo thông tin về nhân thân và tình trạng pháp lý của bản thân theo mẫu khai báo đã định sẵn. Và trong mẫu này, ông N.F. đã khai không có án tích”, bức thư viết.

Theo Ban Giám đốc Công ty cổ phần KinderWorld Việt Nam thì ngoài việc đáp ứng yêu cầu về kinh nghiệm, bằng cấp và giấy phép giảng dạy, tất cả các giáo viên nước ngoài trong đó có cả ông N.F. đều phải cung cấp lý lịch tư pháp mà ở đó cơ quan an ninh hoặc trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia sẽ xác nhận các thông tin cá nhân và tình trạng án tích của giáo viên mà trường tuyển dụng.

Học sinh được dạy cách phòng chống xâm hại tình dục
Học sinh được dạy cách phòng chống xâm hại tình dục

Trong lý lịch tư pháp của ông N.F. xác nhận không có án tích. Cũng theo đại diện công ty thì ông N.F. có bằng cử nhân sư phạm, giấy phép giảng dạy môn giáo dục thể chất, phiếu khám sức khỏe và lý lịch tư pháp hợp lệ, tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam.

Do đó, ông N.F. được cấp giấy phép lao động cho vị trí giáo viên giáo dục thể chất tại Trường Quốc tế Singapore tại Đà Nẵng từ năm 2017.

Trong thư, Ban giám đốc Công ty cũng xác nhận: “Sự việc mà quý phụ huynh quan tâm liên quan đến ông N.F. theo báo chí ở Mỹ đưa tin vào năm 2013 và 2014, là sự việc xảy ra tại Mỹ vào năm 2013.

Và ông N.F. bị cảnh sát sở tại bắt vào năm 2014 khi quay về Mỹ. Trong thời gian điều tra, cơ quan cảnh sát không tìm thấy bằng chứng ông N.F. có hành vi lạm dụng trẻ em. Ông N.F. đã được thả ra sau đó”.

Trước đó, vào tháng 3 năm 2014, nhiều tờ báo cũng như phương tiện truyền thông khác ở Mỹ đã đưa tin về việc ông N.F. (một giáo viên thể dục tiểu học) bị cảnh sát bắt giữ vì liên quan đến nhiều tấm ảnh khiêu dâm của trẻ em.

Liên quan đến vụ việc nói trên, Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng cho biết đã nhận được bản báo cáo của nhà trường.

AN NGUYÊN