Trường TH Quảng An giải trình vụ cắt xén tiền cơm bán trú của HS

16/06/2011 00:34
(GDVN) - Quận Tây Hồ sẽ kiến nghị cấp có thẩm quyền chấn chỉnh và xử lý những sai phạm đối với trường Tiểu học Quảng An, hiệu trưởng và những cá nhân liên quan.

(GDVN) - Quận Tây Hồ sẽ kiến nghị cấp có thẩm quyền chấn chỉnh và xử lý những sai phạm đối với Chi bộ trường Tiểu học Quảng An (Tây Hồ, Hà Nội), hiệu trưởng trường này và các tổ chức, cá nhân có liên quan.

{iarelatednews articleid='3867,3451,3226,3775,3515,3451'}

Sáng 15/ 6, bà Phạm Thị Loan, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường Tiểu học Quảng An, đã nộp báo cáo giải trình liên quan đến phản ánh của Báo Giáo dục Việt Nam về việc nhà trường đã cắt xén tiền cơm bán trú của học sinh, cũng như một số vụ việc liên quan lên Uỷ ban Kiểm tra Quận ủy Tây Hồ.

Ông Đinh Việt Anh, tổ trưởng Tổ kiểm tra, cho biết, sau khi có báo cáo giải trình của chi bộ trường Tiểu học Quảng An, tổ kiểm tra sẽ tiến hành xác minh và làm rõ sự việc trong thời gian tới.

 

Theo như Kế hoạch kiểm tra do UB Kiểm tra Quận ủy Tây Hồ ban hành, thì tổ kiểm tra sẽ thu thập tài liệu làm việc với các đơn vị, tổ chức và các cá nhân có liên quan để thẩm tra, xác minh thông tin trong báo cáo giải trình.

Như thông tin báo Giáo dục Việt Nam đã đưa, Trường tiểu học Quảng An (quận Tây Hồ) đã cắt xén tiền cơm bán trú của học sinh, cụ thể là bớt 500 đồng/suất.

Trong đoạn băng ghi âm mà Báo Giáo dục Việt Nam khi lại cuộc trao đổi giữa Công ty cung cấp các suất sơm (Công ty Sao Việt) với giáo viên nhà trường, thì số tiền bớt 500 đồng/suất cơm như vậy là để phục vụ cho việc… biếu xén.

Sự việc này đã khiến nhiều phụ huynh trường Tiểu học Quảng An cũng như dư luận tỏ ra bất bình.

Quân Trang- Minh Qúy