Trường tiểu học Năng Yên chuyển tên thành Năng Yên CapitalLand Hope

19/05/2011 03:29
(GDVN) - Công ty CapitalLand tài trợ 2,2 tỷ đồng từ Quỹ Hy vọng của công ty để nâng cấp trường tiểu học Năng Yên (Ba Vì, Hà Nội).

(GDVN) – Ngày 18/5, tại Hà Nội, Công ty CapitalLand Việt Nam và UBND huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ đã cùng ký kết hợp đồng tài trợ nâng cấp và tân trang trường tiểu học Năng Yên (xã Năng Yên) với tổng trị giá đầu tư là 3,3 tỷ đồng.

Trong đó, Công ty CapitalLand tài trợ 2,2 tỷ đồng từ Quỹ Hy vọng của công ty (CapitalLand Hope Foundation). UBND huyện Thanh Ba chịu trách nhiệm đối ứng 1,1 tỷ đồng còn lại. Dự kiến, tháng 12/2011 dự án sẽ được hoàn thành.

Quỹ Hy vọng CapitalLand là một nhánh hoạt động từ thiện của Tập đoàn Bất động sản CapitalLand. Quỹ đã tài trợ xây dựng, nâng cấp 15 trường ở Trung Quốc. Trường tiểu học Năng Yên là trường thứ 16 được Quỹ tài trợ trên toàn cầu.

Trường tiểu học Năng Yên nằm tại xã Năng Yên là một trong những xã nghèo nhất của huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ. Trường được xây dựng từ năm 1976, lại do kinh tế địa phương khó khăn nên hiện tại đã bị xuống cấp nghiêm trọng.

 
 

Sau khi hoàn thiện việc nâng cấp, tu bổ, trường sẽ được đổi tên thành Trường tiểu học Năng Yên CapitalLand Hope.

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Yip Hoong Mun – Phó Tổng Giám đốc Công ty CapitalLand Việt Nam chia sẻ: “Việt Nam là thị trường trọng yếu thứ tư của CapitalLand, sau Trung Quốc, Singapore và Úc. CapitalLand sẽ tận dung sự có mặt tại Việt Nam để xây dựng, nâng cấp thêm nhiều trường mới nhằm mang đến một tương lai tốt đẹp hơn cho các em học sinh kém may mắn ở Việt Nam”.

Thay mặt các em học sinh trường tiểu học Năng Yên và người dân địa phương, ông Đinh Phú Hữu đã trân trọng cảm ơn tình cảm và nghĩa cử mà Công ty CapitalLand đã dành cho địa phương. Về phía địa phương, ông cũng thay mặt UBND huyện Thanh Ba cam kết sẽ tạo mọi điều kiện để dự án hoàn thành đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng công trình.

Hy vọng, các em học sinh trường tiểu học Năng Yên sẽ được chào đón năm mới với một ngôi trường mới.

Quốc Long