Tuyển thẳng 74 học sinh vào Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

12/07/2019 06:44 Việt Dũng
(GDVN) - 74 học sinh được tuyển thẳng vào Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh, theo diện quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ngày 11/7, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh, một thành viên của Đại học Quốc gia thành phố đã công bố danh sách 74 học sinh được tuyển thẳng.

Đây là số thí sinh được tuyển thẳng theo diện do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định. Ngoài ra, nhà trường còn công bố danh sách 555 thí sinh trúng tuyển, theo diện ưu tiên xét tuyển theo quy định của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: tintucvietnam.vn)

Như vậy, cho đến nay, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh đã có 629 thí sinh trúng tuyển. Năm nay, nhà trường lấy 3.182 chỉ tiêu.

Thí sinh trúng tuyển theo diện này, từ ngày 22 đến 23/7 mang bản chính giấy chứng nhận kết quả thi trung học phổ thông đến phòng đào tạo nhà trường, để nhận giấy báo trúng tuyển trực tiếp.

Trường không gửi giấy báo trúng tuyển này cho thí sinh qua đường bưu điện.

Ngoài trường này, thì hai thành viên khác của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh là Trường Đại học Bách Khoa, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã công bố thí sinh trúng tuyển theo diện tuyển thẳng.

Trong đó, Trường Bách Khoa lấy 890 thí sinh, còn Trường Khoa học Tự Nhiên lấy hơn 2.000 em.

Việt Dũng