Sự kiện diễn ra ngày 29/7, có sự tham dự của Bí thư tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc, lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh, các Sở, ban ngành của tỉnh và thành phố Hạ Long, lãnh đạo Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng.

Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc ân cần thăm hỏi các em học sinh của UKA Hạ Long trong lễ khánh thành, ảnh: NHG.

Sứ mệnh kết nối tri thức

UKA Hạ Long là trường song ngữ liên cấp, từ mầm non đến trung học phổ thông, thuộc Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng, được thành lập theo quyết định số 1720/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh ký ngày 25/4/2019.

UKA Hạ Long mang đến một môi trường học tập lý tưởng, với cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất khu vực có khuôn viên 1,33ha, gồm có 2 khối nhà: Khối liên cấp 5 tầng với 74 phòng học và 16 phòng chức năng, khối mầm non có 3 tầng với 24 phòng học và 3 phòng chức năng, có khả năng phục vụ gần 2.000 học sinh.

Ông Đặng Huy Hậu - Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh phát biểu (ảnh: NHG)

Bên cạnh đó, UKA Hạ Long còn sở hữu hệ thống nhà thi đấu đa năng, nhà ăn và hồ bơi đạt tiêu chuẩn quốc tế, khuôn viên thoáng mát, nội thất tiện nghi với tầm nhìn hướng biển. Trường mang đến mô hình giáo dục khai phóng, chú trọng chương trình tiếng Anh chuẩn Cambridge, với đội ngũ giáo viên nước ngoài có trình độ cao, giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết.

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Đặng Huy Hậu – Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh nhấn mạnh:

Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc (trái) tham dự lễ khánh thành UKA Hạ Long, ảnh: NHG.

“Việc đưa UKA vào hoạt động giáo dục ở thành phố Hạ Long, đánh dấu một bước phát triển mới trong ngành giáo dục của tỉnh Quảng Ninh nói riêng, cả nước nói chung.

Qua giới thiệu về trường, tôi hình dung học sinh khi học tại UKA Hạ Long và khi ra trường sẽ có những kỹ năng của cuộc sống, phát huy khả năng của bản thân, tự tin hội nhập. Tôi đánh giá đây là phương pháp giáo dục quốc tế hiện nay đang áp dụng, khả năng khai thác của từng cháu, không áp đặt.

Các bạn trẻ háo hức khám phá UKA Hạ Long, học tập qua trải nghiệm, ảnh: NHG.

Không chỉ tỉnh Quảng Ninh, mà còn các tỉnh khác, nếu sự nghiệp giáo dục mở theo mô hình này, thì tôi tin, nhân lực Việt Nam sẽ đổi mới, phát huy được tài năng, trí tuệ của con người Việt Nam – không thua kém gì thế giới”.

Ông Hậu cũng cho rằng, UKA Hạ Long có đội ngũ giáo dục giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất khang trang, và cách xây dựng cũng rất mới so với các trường trên địa bàn tỉnh.

“Trường nên mở rộng cơ sở trong địa bàn tỉnh Quảng Ninh, để tạo điều kiện cho học sinh tiếp cận nền giáo dục hiện đại. Tôi hy vọng rằng kinh nghiệm, thành tích của UKA Hạ Long sẽ lan tỏa cả tỉnh, góp phần đổi mới nền giáo dục địa phương”.

Trong ngày khánh thành, nhiều bậc phụ huynh ghi danh cho con em theo học sau khi được tận mắt tìm hiểu và cùng con trải nghiệm môi trường học tập hiện đại tại UKA Hạ Long, ảnh: NHG.

Ánh sáng và muối cho đời

Tiến sĩ Đỗ Mạnh Cường – Phó Tổng giám đốc phụ trách chuyên môn khối K-12 của Tập đoàn Nguyễn Hoàng chia sẻ:

"Trước khi mở trường, một trong những câu hỏi đầu tiên chúng tôi đặt ra là: Chúng ta sẽ đem lại điều gì cho địa phương này?

Vừa như một cam kết, vừa như quà tặng, điều mà chúng tôi mang đến với Quảng Ninh qua ngôi trường UKA Hạ Long là “Tỏa sáng” như một khẩu hiệu “Shine Your light – Ánh sáng của bạn sẽ tỏa chiếu ra”.

Tiến sĩ Đỗ Mạnh Cường - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Nguyễn Hoàng phát biểu tại lễ khánh thành (ảnh: NHG)

Chúng tôi sẽ làm hết sức mình, để các học sinh trưởng thành từ UKA Hạ Long sẽ trở nên những con người toàn diện, sống dồi dào, trọn vẹn phẩm giá tốt đẹp của con người Việt Nam.

Nhờ đó, các em sẽ có cuộc hạnh phúc, sẽ nên “ánh sáng cho đời”, sẽ nên “muối cho đời” và qua các em, Quảng Ninh sẽ cho thế giới vẻ đẹp của vùng đất yên vui, bền vững như ý nghĩa của địa danh mà Bác Hồ đã đặt cho.

Với phương châm giáo dục lấy Nhân Bản làm triết lý, UKA cung cấp cho học sinh nền tảng phát triển toàn diện, thông qua sự kết hợp của 9 chương trình:

Tập thể giáo viên UKA Hạ Long, ảnh: NHG.

Chương trình Anh ngữ quốc tế Cambridge, chương trình Dự bị Đại học Anh Quốc, chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, chương trình Giá trị sống – Kỹ năng sống, chương trình âm nhạc LCM, chương trình kiến tạo doanh nhân trẻ JA, chương trình STEM Robotics kết hợp với chương trình Phát triển thể chất tối ưu, chương trình ngoại khóa.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Alexander Ricardo Hoyte – Hiệu trưởng chương trình quốc tế hệ thống UKA chia sẻ: Giáo dục là công cụ, là cơ hội để thế hệ tương lai có được sự sáng tạo, trí tuệ để mở rộng cánh cửa theo đuổi ước mơ của mình.

Quang cảnh lễ cắt băng khánh thành UKA tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh (ảnh: NHG)

UKA là một môi trường cung cấp những dưỡng chất, và học sinh như những hạt giống để có thể phát triển một cách tích cực, với triết lý giáo dục Nhân bản và 6 giá trị cốt lõi. Khi học sinh học đa ngôn ngữ sẽ nổi trội về kỹ năng mềm, như giải quyết vấn đề, tư duy phân tích, từ đó phát triển kiến thức, học kỹ năng sống, có những trải nghiệm vui vẻ, truyền cảm hứng cho tương lai.

Theo ông, đặc biệt hơn cả, UKA mang đến chương trình Dự bị Đại học NCUK. Sau khi hoàn thành chương trình này, học sinh có cơ hội học tập tại hơn 60 Trường Đại học ở tại Anh, Ireland, Australia, Mỹ và Châu Âu.

Trong đó có 25 trường nằm trong top 200 trường đại học hàng đầu thế giới. Học sinh đến lớp 12 đạt GPA 6,0 và Ielts 5,0 được tham dự dự bị đại học IFY của NCUK.

“UKA Hạ Long chính là làn sóng giáo dục hiện đại, Nhân bản dựa trên nền tảng giáo dục truyền thống ở tại Việt Nam, cộng hưởng và thăng hoa cùng với giá trị tri thức tiến bộ của thế giới, để làm nên một màu sắc giáo dục hội nhập, đào tạo nên những thế hệ học sinh tài năng tại vùng đất Quảng Ninh xinh đẹp này” – Thạc sĩ Phạm Thị Hồng Hà, Hiệu trưởng UKA Hạ Long chia sẻ.

Các bậc phụ huynh và con em đến với lễ khánh thành UKA Hạ Long để trải nghiệm một mô hình giáo dục tiên tiến, ảnh: NHG.

Đến UKA Hạ Long “nơi rồng đáp xuống”, học sinh sẽ được phát triển toàn diện, trở thành những công dân toàn cầu đầy tài năng, sáng tạo, có trách nhiệm với cộng đồng, tự tin vào bản thân.

UKA Hạ Long sẽ chắp cánh cho những ước mơ bay cao, bay xa, vươn đến những khát vọng, nâng tầm tri thức Việt.

Điều đặc biệt trong lễ khánh thành này, các hoạt động sự kiện vẫn diễn ra sôi động, đầy màu sắc, nhưng hạn chế lượng rác thải ra môi trường, không tiến hành thả bóng bay trong nghi thức cắt băng khánh thành.

UKA xây dựng ngôi trường xanh, thân thiện với môi trường, góp phần vào việc bảo vệ môi trường biển, bảo vệ vịnh Hạ Long – kỳ quan thiên nhiên thế giới.

Qua lễ khánh thành “Không thả bóng bay”, UKA cũng truyền cảm hứng cho học sinh sống hài hòa với môi trường, yêu thương và bảo vệ thiên nhiên, và đó cũng là một trong những giá trị cốt lõi của UKA.

Việt Dũng