Yêu cầu Mitnapha Việt Nam chấm dứt việc tổ chức dạy tiếng Anh trái phép

22/05/2019 07:09 TẤN TÀI
(GDVN) - Qua kiểm tra thì ông Minh chưa cung cấp hồ sơ năng lực chuyên môn đảm bảo tiêu chuẩn của giáo viên và việc giảng dạy tiếng Anh cũng chưa được cấp phép.

Ngày 20/5, bà Lê Thị Bích Thuận – Phó Giám đốc phụ trách sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng đã ký văn bản yêu cầu ông Ngô Văn Minh - Giám đốc Công ty cổ phần giáo dục Mitnapha Việt Nam chấm dứt việc tổ chức dạy tiếng Anh tại số nhà 89/45/02 (đường Lê Văn Hưu, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng).

Đà Nẵng chấn chỉnh hoạt động của các trung tâm ngoại ngữ. Ảnh: TT

Trước đó, qua kiểm tra công tác tổ chức dạy ngoại ngữ tại số nhà 89/45/02 đường Lê Văn Hưu, ông Ngô Văn Minh chưa cung cấp hồ sơ năng lực chuyên môn đảm bảo tiêu chuẩn của giáo viên theo quy định tại khoản 3, điều 18 của Thông tư số 21/2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành quy chế tổ chức và hoạt động của trung tâm ngoại ngữ, tin học.

Ngoài ra, sở giáo dục và Đào tạo cũng chưa cấp phép giảng dạy tiếng Anh tại địa chỉ số nhà 89/45/02 đường Lê Văn Hưu.

Do đó, sở Giáo dục Đà Nẵng đề nghị ông Minh chấm dứt việc tổ chức giảng dạy tiếng Anh tại địa chỉ nói trên.

Học yếu vẫn có chứng chỉ quốc tế để được miễn thi môn Ngoại ngữ vào lớp 10

Cùng ngày, sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng cũng có văn bản yêu cầu Trung tâm ngoại ngữ NEW SUN  (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) chấn chỉnh hoạt động theo đúng quy định pháp luật hiện hành.

Trên cơ sở kết quả kiểm tra, Sở yêu cầu Trung tâm này dứt việc cho cá nhân, đơn vị khác thuê cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học của trung tâm để tổ chức dạy ngoại ngữ.

Chấm dứt tuyển sinh các chương trình đào tạo khi chưa được sở giáo dục và đào tạo cấp phép. Có văn bản báo cáo xin phép sở Giáo dục Đà Nẵng khi có sự thay đổi liên quan đến nhân sự, chương trình đào tạo của trung tâm.

Như Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã thông tin, cuối năm 2018, sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng ban hành quy định về tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông năm học 2019-2020.

Khi kỳ thi này chỉ còn hai tuần nữa là diễn ra thì sở Giáo dục bất ngờ thay đổi quy định vào phút chót.

Trong đó, có việc loại bỏ môn Ngoại ngữ ra khỏi kỳ thi, đồng thời cũng không công nhận chứng chỉ Ngoại ngữ quốc tế được phiên sang điểm 9, 10 khi thi môn này.

Một lý do được đưa ra là do các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế này có vấn đề. Cụ thể, hàng trăm học sinh trung học cơ sở có điểm tổng kết môn tiếng Anh xếp loại yếu và trung bình nhưng vẫn có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế để được miễn thi.

Ngoài ra, cũng đã có nhiều đơn thư tố cáo, phản ánh tiêu cực trong việc cấp chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế của các trung tâm ngoại ngữ trên địa bàn.

TẤN TÀI