Giáo viên Vật lý lấy compa đâm chảy máu tay học sinh, đề xuất khiển trách

25/01/2022 09:43
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Hội đồng kỷ luật của trường trung học phổ thông Hàn Thuyên đã họp, đề xuất mức kỷ luật khiển trách đối với giáo viên dùng compa đâm chảy máu tay học sinh.

Ngày 25/1/2022, thầy Võ Ngọc Sơn – Hiệu trưởng trường trung học phổ thông Hàn Thuyên, quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh xác nhận, hội đồng kỷ luật nhà trường đã họp, đề xuất hiệu trưởng nhà trường ra quyết định kỷ luật khiển trách thầy S.K.D. là giáo viên dạy Vật lý đã dùng compa đâm chảy máu tay học sinh trong giờ học.

Phụ huynh bức xúc vì học sinh bị dùng compa đâm chảy máu tay

Theo phản ánh của một vị phụ huynh lớp 11B6 nhà trường, vào ngày 21/1/2022 vừa qua, trong tiết học Vật lý của thầy S.K.D. dạy về quy tắc nắm bàn tay, dùng compa làm dụng cụ, thì thầy giáo này có nói với lớp học là nếu làm sai thì sẽ bị lấy compa để đâm vào tay.

Điều đáng nói, sau đó, có một số học sinh làm sai, thì thầy D. có dùng compa đi từng bàn để đâm vào tay học sinh, khiến tay của học sinh bị chảy máu.

Giáo viên Vật lý lấy compa đâm chảy máu tay học sinh, đề xuất khiển trách ảnh 1

Trường trung học phổ thông Hàn Thuyên, quận Phú Nhuận, TPHCM (ảnh minh họa: H.L)

Một số phụ huynh của lớp này khi biết tin đã rất bức xúc với hành động của thầy giáo. Dù vết đâm không quá sâu, nhưng cũng đủ để làm đau và gây chảy máu tay học sinh.

“Chưa kể, compa là dụng cụ để học sinh học tập, không được sát khuẩn, có thể gây nhiễm trùng tay cho học sinh” – Một vị phụ huynh cho hay.

Khi thấy một số phụ huynh lên tiếng, thì giáo viên chủ nhiệm của lớp đã nhắn phụ huynh bình tĩnh, để làm việc lại với giáo viên bộ môn. Ngoài ra, giáo viên chủ nhiệm cũng nhắn phụ huynh của lớp sát khuẩn lại, rửa vết thương cho học sinh.

Đề xuất kỷ luật khiển trách giáo viên

Trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Võ Ngọc Sơn – Hiệu trưởng trường trung học phổ thông Hàn Thuyên, quận Phú Nhuận xác nhận, có nắm được thông tin giáo viên dạy Vật lý sử dụng compa đâm vào tay học sinh gây chảy máu.

Theo thầy Sơn, trong bài dạy về quy tắc bàn tay trái, thầy giáo có dạy thị phạm, hướng dẫn học sinh. Sẵn trong tay đang cầm compa, nên thầy giáo đã có đâm vào tay những học sinh làm sai, khiến bàn tay các em có xây xước nhẹ.

Thầy Võ Ngọc Sơn cũng nói thêm, thầy giáo S.K.D. này là người đã lớn tuổi, chuẩn bị về hưu trong vài tháng nữa. Từ trước đến nay, thầy luôn là người tận tụy, yêu thương học sinh, không có bất cứ hành động nào bạo lực với các em, được các em rất yêu mến.

Thầy S.K.D. cũng đã bị tạm đình chỉ công tác trong vòng 15 ngày, để làm bản tường trình, và học sinh cũng phải làm bản tường trình để nhà trường nắm rõ sự việc. Trường cũng đã liên hệ với phụ huynh học sinh để hỏi thâm sức khỏe của các em, thông tin việc xử lý của nhà trường đang được làm đúng theo quy trình xử lý giáo viên.

Hôm qua, 24/1/2022, hội đồng xử lý kỷ luật của nhà trường đã họp, đề xuất mức xử lý kỷ luật khiển trách đối với giáo viên, và sẽ đề nghị hiệu trưởng ra quyết định này.

Việt Dũng