Hiệp hội sắp thành lập Câu lạc bộ Khối đào tạo ngân hàng

28/06/2020 06:09
Tin, ảnh: Phạm Ngọc Lan
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Mong muốn của Hiệp hội là Học viện Ngân hàng sẽ là đầu mối thành lập Câu lạc bộ Khối đào tạo ngân hàng tạo điều kiện cho các trường trao đổi chuyên môn.

Ngày 25/6/2020, Thường trực Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam do Phó giáo sư, Tiến sĩ Trần Xuân Nhĩ – Phó Chủ tịch Hiệp hội làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Học viện Ngân hàng, đoàn đã được Phó giáo sư, Tiến sĩ Lê Văn Luyện - Phó Giám đốc Học viện và đại diện trưởng, phó các phòng, khoa, trung tâm của Học viện Ngân hàng tiếp đoàn.

Hiệp hội sắp thành lập Câu lạc bộ Khối đào tạo ngân hàng ảnh 1

Phó giáo sư, Tiến sĩ Trần Xuân Nhĩ – Phó Chủ tịch Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam và Phó giáo sư, Tiến sĩ Lê Văn Luyện - Phó Giám đốc Học viện Ngân hàng

Đoàn đã được nghe giới thiệu về thành tích đã đạt được của của Học viện Ngân hàng trong 59 năm qua, được biết Học viện đã tổ chức thành công đại hội Đảng bộ Học viên nhiệm kỳ 2020-2025.

Hiện nay, Học viện đang tích cực chuẩn bị cho công tác tuyển sinh đại học năm học mới 2020-2021 cũng là năm học Học viện Ngân hàng kỷ niệm 60 thành lập Học viện.

Phó giáo sư Trần Xuân Nhĩ đã thay mặt đoàn công tác nhiệt liệt chúc mừng những thành tích của Học viên Ngân hàng trong quá trình xây dựng và phát triển.

Là Ủy viên Ban chấp hành của Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam trong nhiệm kỳ 1 của Hiệp hội vừa qua, Học viện Ngân hàng đã tích cực tham gia các hoạt động của Hiệp hội.

Hiệp hội sắp thành lập Câu lạc bộ Khối đào tạo ngân hàng ảnh 2

Phó giáo sư, Tiến sĩ Trần Xuân Nhĩ phát biểu.

Phó giáo sư Trần Xuân Nhĩ cũng thông báo trong thời gian vừa qua Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đã thành lập được 18 Câu lạc bộ các trường cùng khối, các chuyên ngành đào tạo của các trường đại học, cao đẳng và các Câu lạc bộ thuộc Hiệp hội đã đi vào hoạt động rất hiệu quả.

Mong muốn của Hiệp hội là Học viện Ngân hàng sẽ là đầu mối giúp Hiệp hội thành lập Câu lạc bộ Khối đào tạo ngân hàng tạo điều kiện cho các trường có chuyên ngành đào tạo ngân hàng thường xuyên trao đổi về chuyên môn, nghiệp vụ;

Lắng nghe ý kiến của các ngân hàng để không ngừng năng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho các ngân hàng nói riêng và nền kinh tế đất nước nói chung.

Phó giáo sư Lê Văn Luyện - Phó Giám đốc Học viện Ngân hàng đã thay mặt Học viện Ngân hàng và cán bộ của Học viện tham dự buổi tiếp đoàn đã chào mừng và cảm ơn đoàn Thường trực Hiệp hội đến thăm Học viện và tiếp thu ý kiến đề xuất của Hiệp hội về việc Học viện Ngân hàng làm đầu mối cho việc thành lập Câu lạc bộ Khối đào tạo Ngân hàng thuộc Hiệp hội để trao đổi trong Ban giám đốc Học viện và báo cáo với Hiệp hội trong thời gian sớm nhất để tiến hành các thủ tục tiếp theo để chậm nhất tháng 9/2020 sẽ ra mắt Câu lạc bộ Khối đào tạo Ngân hàng.

Tin, ảnh: Phạm Ngọc Lan