Bóp cổ bà nội cướp vàng, cháu trai lãnh án tù

06/07/2011 09:34
(GDVN) - Để có tiền tiêu xài, Hoàng đã rủ theo đồng bọn đến bóp cổ bà nội mình để cướp đôi bông tai vàng đem bán.

(GDVN) - Để có tiền tiêu xài, Hoàng đã rủ theo đồng bọn đến bóp cổ bà nội mình để cướp đôi bông tai vàng đem bán.

{iarelatednews articleid='3303,6579,6556,5617,5403'}

Theo cáo trạng truy tố của VKSND huyện Bố Trạch, vào khoảng 19h45 ngày 10/4, Cao Ngọc Hoàng (SN 1992, ở thị trấn Việt Trung-Bố Trạch) rủ Nguyễn Quốc Quy Tâm (SN: 1990) và Lê Hoài Nam (SN 1990) đều trú tại thị trấn Việt Trung đến nhà bà nội của mình là Nguyễn Thị Tứ (SN 1933, ở Tiểu khu Dũng Cảm-thị trấn Việt Trung) để cướp tài sản. 

Hiện trường xảy ra vụ cướp
Hiện trường xảy ra vụ cướp

Khi đến nhà bà nội, Tâm và Nam ở bên ngoài đường canh chừng, còn Hoàng đột nhập vào nhà bà nội. Khi thấy bà Tứ vừa đưa bát đũa ra bên ngoài giếng rửa thì bị Hoàng phục sẵn phía sau cửa xông vào khống chế và dùng áo bịt miệng bà Tứ. 

Khống chế được bà nội, Hoàng lột đôi bông tai vàng 1 chỉ trên tai bà Tứ đang đeo và lục túi lấy 100 nghìn đồng. Sau đó Hoàng tiếp tục nhét vải vào miệng bà Tứ cho đến khi bà Tứ ngất xỉu mới buông tay và tẩu thoát ra bên ngoài. 

Hoàng, Nam và Tâm mang số vàng cướp được chở nhau xuống TP. Đồng Hới để bán, nhưng do đã khuya nên các đối tượng thuê khách sạn để nghỉ lại. Vì tiêu xài cả đêm hết tiền nên các đối tượng đã dùng xe mô tô của Tâm tới cắm tại một tiệm cầm đồ lấy 2,5 triệu đồng, sau đó tiếp tục dùng số tiền vừa cắm xe để tiêu xài.

Sáng 11/4, Hoàng, Nam và Tâm mang đôi bông tai đã cướp được của bà Tứ tới bán tại tiệm vàng Kim Thảo ở phường Nam Lý-TP. Đồng Hới thì bị chủ tiệm vàng điện báo lực lượng công an tới bắt quả tang.

Quá trình điều tra, Hoàng còn khai nhận rằng, vì có ý định cướp vàng của bà nội nên ngày 8/4, Hoàng đã rủ Tâm đến nhà bà nội để “ra tay”, nhưng vì Tâm bận việc riêng nên cả hai không thực hiện được và bỏ ra về. 

Sáng ngày 6/7, TAND huyện Bố Trạch đã tiến hành mở phiên tòa lưu động tại Trụ sở UBND thị trấn Việt Trung. HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Hoàng 48 tháng tù giam, Tâm và Nam mỗi bị cáo chịu mức án 42 tháng tù giam về tội “Cướp tài sản”.!

Phong Nha