“Cẩu tặc” vừa van xin tha chết vừa dọa giết cháu bé 5 tuổi

10/07/2011 00:18
(GDVN) – Kẻ bắt cóc vừa xin người dân tha chết vừa đe dọa nếu như ai vào hắn sẽ giết cháu bé. Đó là cuộc đấu trí căng thằng và nghẹt thở của các chiễn sĩ CS.

(GDVN) – Kẻ bắt cóc vừa  xin người dân tha chết vừa đe dọa nếu như ai vào hắn sẽ giết cháu bé. Đó là  cuộc đấu trí căng thằng và nghẹt thở của các chiễn sĩ Cảnh sát Nghệ An để giải cứu cháu bé và áp giải đối tượng ra xe chuyên dụng.

Như tin GDVN đã đưa rạng sáng 9/ 7 khi nhiều người dân xã Nghi Liên, TP Vinh còn đang say giấc bỗng nghe thấy âm thanh lạ ngoài đường. Người dân chạy ra, phát hiện và truy đuổi 2 đối tượng đang câu trộm chó. 

Mẹ con chị Thu chưa hết bàng hoàng khi kể lại sự việc
Mẹ con chị Thu chưa hết bàng hoàng khi kể lại sự việc

Hàng trăm người tỏa ra các ngả đường vây đánh hai đối tượng Nguyễn Đức Bình (22 tuổi, trú tại Nghi Trung, Nghi Lộc, Nghệ An) và Đặng Thế Hưng (27 tuổi, trú tại Hưng Long, Hưng Nguyên, Nghệ An).

Hưng đã bị người dân bắt được và đánh trọng thương. 

Riêng đối tượng Bình, sau khi bị người dân đuổi đánh, Bình chạy trốn vào nhà chị Ninh Thị Thu, xóm 5 Nghi Liên, Thành phố Vinh. Đối tượng này đã khống chế bé Vương Thị Ngọc Khánh (5 tuổi) làm con tin. 

Lúc này, người dân đứng rất đông quanh khu vực nhà chị Thu cầm gậy gộc, gạch, đá  đòi “xử” tên cẩu tặc cùng đường. Trong lúc hốt hoảng tên trộm hoảng sợ, bắt chị Thu chốt kín các cửa chính, chỉ mở mỗi cửa sổ. 

“Hắn biết nếu mình mà bước chân ra có thể bị đánh chết nên hắn vừa xin người dân tha chết vừa yêu cầu giải tán để cho hắn chạy thoát nếu không cháu bé sẽ bị giết”, chị Thu mẹ bé gái bị bắt cóc kể lại.

Trên khuôn mặt vẫn còn hoảng hốt chị Thu còn cho biết thêm: “Lúc đó thấy tên trộm mặt nhoe nhoét máu, trên tay hắn lại cầm cây kiếm dài sáng loáng. Thấy thế, hai mẹ con tôi hoảng lọan mặt không còn giọt máu. Hắn thì cứ xin người dân bên ngoài, bên trong, tôi thì xin hắn tha cho mẹ con tôi.”

Như bị khiêu khích trước những lời đe dọa của Bình, càng lúc càng nhiều người dân kéo đến với rất nhiều vật dụng trên tay.

“Lúc này giọng hắn khản đục, càng ngày dường như hắn càng hoảng loạn, hung dữ hơn lúc trước làm con tôi khóc thét lên. Tôi thì sợ đến nỗi không còn khóc nổi nữa mà chỉ lo ôm con sợ hắn làm hại tới con tôi”. Vẫn giọng run run chị kể tiếp.

Nhìn thấy sự việc diễn biến xấu hơn, nhiều người dân đã gọi điện báo cho cơ quan công an. Không lâu sau đó, hàng chục cảnh sát cơ động, cảnh sát hình sự, công an xã Nghi Liên có mặt ở hiện trường. 

Hàng trăm người dân vây quanh hiện trường suốt nhiều giờ
Hàng trăm người dân vây quanh hiện trường suốt nhiều giờ

"Sau khi hội ý nhanh, chúng tôi một mặt vừa dùng loa yêu cầu bà con bình tĩnh, giữ trật tự, không được manh động, một mặt tìm cách vận động tên trộm giao nộp vũ khí, thả con tin để nhận được sự khoan hồng của pháp luật”, thượng tá Trần Sỹ Phàng, Phó trưởng Công an TP Vinh, người trực tiếp chỉ huy vụ giải cứu con tin cho biết.

Được cảnh sát vận động, thuyết phục và hứa sẽ bảo vệ tính mạng, không để người dân vây đánh cũng như thấy tình hình ở ngoài ngôi nhà bắt đầu dịu dần, kẻ bắt con tin đồng ý giao nộp thanh kiếm. Ngay lập tức, hai mũi cảnh sát phá cửa, tiến vào ngôi nhà, khống chế tên trộm, giải cứu an toàn cho cháu bé.

Mặc dù đã giải cứu được con tin nhưng việc đưa tên trộm về đồn cảnh sát gặp rất nhiều khó khăn bởi có tới gần nghìn người dân đang vây kín ngôi nhà, đòi giết tên trộm chó. Cảnh sát phải lập hàng rào thành hai lớp để bảo vệ Bình đồng thời đề nghị lực lượng cảnh sát 113, cảnh sát cơ động chi viện thêm người.

Một số người dân bức xúc cho rằng hành vi trộm chó không bị xử lý hình sự. Thượng tá Trần Sỹ Phàng trực tiếp cầm loa phân tích với đám đông tên Bình đã phạm 2 tội nghiêm trọng là “trộm cắp tài sản” và “bắt cóc trẻ em làm con tin”. “Về tội danh thứ 2, mức án tù nhẹ nhất cũng phải 7 năm và  chúng tôi hứa sẽ xử lý nghiêm minh đối tượng này. Phải mất vài lần như vậy người dân mới bắt đầu chịu đồng ý tản ra cho chúng tôi khiêng đối tượng ra”, Thượng tá Phàng cho biết thêm.

Tuy người dân đã tản ra nhưng một số người vẫn còn bực tức cố gắng tiếp cận gần để đánh tên cẩu tặc nên gần 100 cảnh sát và công an xã mới đưa được tên Bình ra xe. Đến 9h cuộc giả cứu con tin và bắt đối tượng hoàn tất. 

{iarelatednews articleid='6947,6327,3251,3070,2596,2386,1483,649,921'}

Hoàng Sơn