Phá ổ thuốc lá lậu lớn nhất từ trước đến nay

15/05/2011 12:45
(GDVN) - Ngày 15/5, Phòng PC46, Công an TP Hà Nội triệt phá được đường dây vận chuyển, buôn bán thuốc lá ngoại với số lượng lớn nhất từ trước tới nay.

(GDVN) - Ngày 15/5, Đội chống buôn lậu (PC46), Công an TP Hà Nội triệt phá được đường dây vận chuyển, buôn bán thuốc lá ngoại với số lượng lớn nhất từ trước đến nay.

Tin ban đầu cho biết, khoảng 14h30 ngày 14/5, tại khu vực đê Trần Khát Chân, phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, lực lượng trinh sát thuộc Phòng PC46 bất ngờ tiến hành kiểm tra hành chính Nguyễn Việt Dũng (SN 1968, ở số 20, ngõ 70, Thanh Lân, huyện Thanh Trì, Hà Nội ) đang vận chuyển 2 thùng cát tông trên chiếc xe máy mang BKS 29K-7095.

Trong 2 thùng này chứa 50 cây thuốc lá ngoại của các nhẫn hiệu như: ESSE Black, CAMEL SINCE, 555 GORL, MARL BORO đều không có tem mác, giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

 
Một trong những kho chứa thuốc lá lậu bị phát hiện
Một trong những kho chứa thuốc lá lậu bị phát hiện

Tại trụ sở CA phường Thanh Lương Dũng khai đã mua số thuốc trên của một đối tượng tên Hà, ở Quảng Ninh  rồi  vận chuyển về Hà Nội tập kết tại số nhà 37 - Thanh Đàm, phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai. Hàng ngày, Dũng giao bán số thuốc này tại khu vực nội thành Hà Nội. Hoạt động kinh doanh, mua bán thuốc lá lậu của Dũng đã diễn ra khoảng 4 năm nay.

Tiến hành điều tra mở rộng, Đại tá Đinh Văn Toản, Phó giám đốc Công an TP Hà Nội chỉ đạo các chiến sỹ trong đội chống buôn lậu (PC 46) đã lập kế hoạch triệt phá ổ thuốc lá lậu có quy mô lớn này. Đến 15h45 cùng ngày, CQĐT đã khám xét khẩn cấp tại số nhà 37- 39 phố Thanh Đàm của Dũng.

Tại đây, các chiến sỹ trong đội chống buôn lậu phát hiện khu vực phía sau nhà tắm của đối tượng có nhiều thùng cắt - tông bên trong chứa thuốc lá với nhiều nhãn hiệu khác nhau như: ESSE Black, CAMEL SINCE, 555 GORL, MARL BORO, DAVID OFF…do nước ngoài sản xuất.

Qua kiểm đếm, có tất cả 138 thùng các tông chứa thuốc không có tem nhập khẩu, mỗi thùng chứa 50 cây thuốc lá. Toàn bộ số hàng này được sắp xếp và trông giữ rất cẩn thận.

Qua nguồn tin trinh sát, lực lượng nghiệp vụ tiếp tục khám xét tại một ngôi nhà khác của mẹ vợ đối tượng Dũng trên cùng tuyến phố. Đến 21h cùng ngày, CQĐT phát hiện tại một gian trong nhà đang chất đầy các thùng các-tông chứa thuốc lá ngoại nhập lậu. Tổng số thùng  được kiểm đếm là 147.

Không dừng lại tại đây, qua đấu tranh khai thác, Dũng khai nhận còn chứa hàng ở nhà đối tượng tên là Nguyễn Văn Tuệ. Khẩn trương kiểm tra nhà của Tuệ, tổ công tác phát hiện thêm 2 thùng các - tông  chứa thuốc lá ngoại  không có giấy tờ.

Tổng cộng, cơ quan CA đã thu giữ khoảng 287 thùng các - tông với hơn 14.000 cây thuốc lá  ngoại nhập lậu. Số thuốc này đã được đội chống buôn lậu lập biên bản, niêm phong chuyển về cơ quan cảnh sát điều tra, CA TP Hà Nội giải quyết. Hiện vụ việc đang được tiến hành điều tra mở rộng.

Hải Phong