Sự thật về clip “Nữ sinh ĐH Công nghiệp đánh bạn, lột áo”

13/05/2011 23:58
(GDVN) – Các “nữ sinh” trong đoạn clip thực tế lại là những đối tượng nữ thường sống lang thang, tụ tập đi “bụi”.
(GDVN) – Các “nữ sinh” trong đoạn clip thực tế lại là những đối tượng nữ thường sống lang thang, tụ tập đi “bụi”. Việc "hành hung, lột áo" là do mâu thuẫn trong việc cứu net.
{iarelatednews articleid='2137,1502,1151,1050,649,544,304'}
Như Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, Phòng CSĐTTP về TTXH CATP Hà Nội tiến hành tạm giữ Bùi Xuân Hải (SN 1991, ở Đại Mỗ, huyện Từ Liêm, Hà Nội, hiện trú tại Đức Thượng, huyện Hoài Đức, Hà Nội) là người đã tung clip có tên “Nữ sinh trường ĐH Công nghiệp lột áo đánh nhau” gây bức xúc dư luận thời gian. Hải hiện đang là sinh viên khoa CNTT, trường Đại học Thành Đô, Hoài Đức, Hà Nội.
 
Theo lời khai của Hải, khoảng 7h ngày 9/5, Hải truy cập vào mạng internet để đọc tin tức. Lúc đó Hải phát hiện thấy có bài viết với tiêu đề: “Nữ sinh đánh nhau.mp4”.
 
Sau khi đọc nội dung và xem hình ảnh cắt từ đoạn clip ra, Hải lên trang google để tìm kiếm và tải đoạn clip trên từ những trang web khác. Sau khi tìm được đoạn clip nói trên, Hải đã tải xuống máy tính cá nhân của mình rồi sau đó tự chỉnh sửa tiêu đề đoạn clip thành: “ Sốc với clip nữ sinh ĐH Công Nghiệp đánh nhau lột áo”. Sau đó, đối tượng này đăng tải đoạn clip đó lên trang mạng chia sẻ youtube.com.
 
Bùi Xuân Hải tại cơ quan công an
Bùi Xuân Hải tại cơ quan công an
 
 Chiều 13/5, Công an TP Hà Nội cho biết, các trinh sát của Phòng PC45 Công an TP Hà Nội tiến hành điều tra, xác định hiện trường xảy ra vụ ẩu đả trong clip là gần Cơ sở 3 của trường Đại học Công nghiệp Hà Nội (đóng trên địa bàn thôn 1, xã Phù Vân, TP Phủ Lý, Hà Nam).  Những nhân vật trong đoạn clip không phải là nữ sinh của trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.
 
Theo đó, Phạm Minh Hoàng (SN 1992, ở Hà Nam) đã cùng với Nguyễn Thị Thảo Trang (SN 1992, ở Hà Nam) và Sơn, Phúc, Huyền “tít” (chưa xác định được) chơi thành một nhóm, thường sống lang thang, tụ tập đi “bụi”.
 
Trong trò chơi Audison thì Phúc là “chồng” của một cô gái tên My (quê Thanh Hóa). My cũng là kẻ sống lang thang mà Phúc đã có lần đến “cứu net”.
 
Trước ngày 4/5, My chơi game tại quán net nhưng không có tiền trả nên đã gọi điện cho nhóm của Hoàng đến “cứu net”, tuy nhiên nhóm của Hoàng đã không đến “cứu” My.
 
Bực bội, trước khi bỏ đi, My để lại lời nhắn: “Ở lại với bọn anh thì em chết đói”. Cho rằng bị My coi thường, xúc phạm đến mình nên nhóm của Hoàng đã cay cú, tìm cách trả thù.
 
Đến sáng ngày 4/5, Hoàng mượn điện thoại có chức năng quay video của bạn mình là Nguyễn Thị N. (SN 1991, sinh viên trường Đại học Công nghiệp, Cơ sở 3, Hà Nam). Đến trưa cùng ngày, Nguyễn Thị Thảo Trang rủ Huyền “tít” đến “nói chuyện” với My. 
 
Gặp My ở đường thuộc thôn 1, xã Phù Vân, TP Phủ Lý, Hà Nam (gần cơ sở 3, trường Đại học Công nghiệp), Trang và Huyền “tít” xông vào đánh, lột áo nạn nhân, trong khi Hoàng dùng điện thoại của N. quay lại cảnh đó. 
 
Sau khi lấy lại máy điện thoại, N. thấy có đoạn clip kể trên, cô sinh viên này đã chuyển đoạn clip đó sang máy cho một số bạn cùng lớp. Đến ngày 8/5 thì đoạn clip bị phát tán trên mạng internet.
 
Hải Phong