“Tập đoàn” mát xa kích dục Tân Hoàng Phát lại hầu tòa

03/08/2011 23:40
(GDVN) – Nếu nữ tiếp viên mát xa nào không làm cho khách “sung sướng” hoặc muốn bỏ trốn sẽ bị chủ và đám bảo kê đánh đập, nhốt vào chuồng chó.

(GDVN) – Nếu nữ tiếp viên mát xa nào không làm cho khách “sung sướng” hoặc muốn bỏ trốn sẽ bị chủ và đám bảo kê đánh đập, nhốt vào chuồng chó. 

Hôm nay, TAND Tối cao tại TPHCM mở lại phiên tòa xét xử “tập đoàn” mát xa Tân Hoàng Phát. Hầu tòa gồm có 6 bị cáo gồm: ông chủ Cty Tân Hoàng Phát Phan Cao Trí (37 tuổi) và vợ là Phan Thị Yến (31 tuổi); Phan Việt Hậu (25 tuổi, em vợ Trí, Giám đốc Cty Tân Hoàng Phát); Phan Quốc Cường (33 tuổi, Giám đốc Cty Kim Thu, một chi nhánh trong chuỗi mát-xa Tân Hoàng Phát), Nguyễn Minh Phương (36 tuổi), Nguyễn Hoài Nhanh (25 tuổi). Các bị cáo bị xét xử về tội: “Bắt giữ người trái pháp luật” và “Cưỡng đoạt tài sản”.

Phiên tòa được mở theo đơn kháng cáo xin giảm án của 6 bị cáo. Đồng thời, một tình tiết mới của vụ án khi có 2 trong số 100 nạn nhân của Trí – Yến bất ngờ kháng cáo kêu oan cho vợ chồng chủ “động” Tân Hoàng Phát.

Theo bản án sơ thẩm, năm 2005, vợ chồng ông Trí - Yến thành lập hàng loạt các Cty để kinh doanh dịch vụ xông hơi, xoa bóp như Tân Hoàng Phát, Kim Thu, Hoàng Thành, Newstart, Hoàng Vân III. Để tìm “nguồn” lao động, vợ chồng Trí tìm về các vùng quê ở miền Tây để tìm những cô gái trẻ, đẹp đưa lên Sài Gòn và huấn luyện làm tiếp viên mát-xa.

Các bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm
Các bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm

Để giữ họ, vợ chồng ông chủ đã đưa ra những quy định hà khắc, buộc họ ký vào 2 cam kết trái pháp luật như không được ra ngoài và 6 tháng được nghỉ phép 1 lần. Nữ tiếp viên nào vi phạm sẽ phải bồi thường 24 triệu đồng và khi nghỉ phép phải nộp tiền thế chân không dưới 15 triệu đồng.

Có tiếp viên có người thân chết nhưng chủ cơ sở này vẫn không cho về. Những cô gái này buộc phải làm việc từ 9 giờ sáng – 1 giờ sáng ngày hôm sau, nếu khách có nhu cầu thì phải đi bán dâm. Mọi hoạt động của nữ tiếp viên đều nằm trong tầm kiểm soát gắt gao 24/24 của tay chân ông Trí.

Nhiều nhân viên không chịu nổi sự bóc lột đã bỏ trốn nhưng vẫn không thể thoát. Khi bị bắt lại, các nạn nhân phải nhận những trận đòn tơi tả, bị buộc ký nhận nợ 5 triệu đồng và bồi thường tiền đào tạo 15 triệu đồng mới được nghỉ việc.

Bức xúc trước hành vi tàn độc của giới chủ, hàng chục nữ tiếp viên hoặc gia đình của họ đã gửi đơn tố giác vợ chồng ông Trí và đồng bọn.

Ngày 6/12/2008, Công an TPHCM đã tiến hành kiểm tra đột xuất “động” mát-xa này và giải thoát cho gần 100 tiếp viên. Qua điều tra, vợ chồng Trí-Yến và đồng bọn khai nhận đã chiếm đoạt hơn 300 triệu đồng của các tiếp viên nữ.

Tại phiên xử sơ thẩm, TAND TPHCM đã tuyên Phan Cao Trí 12 năm tù về hai tội bắt giữ người trái pháp luật và cưỡng đoạt tài sản. Phan Thị Yến bị phạt 6 năm tù về tội cưỡng đoạt tài sản. Bốn đồng bọn còn lại lãnh án từ 2 năm tù đến 9 năm tù.

Ngay sau đó, 6 bị cáo đã kháng cáo xin giảm án lên tòa tối cao. Phiên phúc thẩm xét xử các bị cáo trong vụ án này sẽ diễn ra trong 2 ngày 4-5/8.

{iarelatednews articleid='8809,7274,3251'}

Hồng Sĩ