Hoàn thiện đề án thành lập trường đại học quốc tế đầu tiên ở miền Trung

07/09/2019 07:23
TẤN TÀI
(GDVN) - Viện đang trong quá trình hoàn thiện đề án thành lập trường đại học quốc tế, dự kiến sẽ gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo trong tháng 10/2019.

Thông tin trên vừa được Tiến sĩ Nguyễn Thị Mỹ Hương, Phó Viện trưởng phụ trách Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK) chia sẻ tại lễ khai giảng năm học 2019-2020.

Hoàn thiện đề án thành lập trường đại học quốc tế đầu tiên ở miền Trung ảnh 1
Sinh viên Hoàng Thị Mỹ Linh và Huỳnh Thị Ly vinh dự được nhận học bổng toàn phần của tập đoàn Tate&Lyle.

Tham dự lễ khai giảng có bà Hoàng Vân Anh, Giám đốc giáo dục British Council Việt Nam (Hội đồng Anh), Phó Giáo sư Nguyễn Ngọc Vũ – Giám đốc Đại học Đà Nẵng, đại diện từ các cơ sở giáo dục thành viên Đại học Đà Nẵng.

Ngoài ra, còn có các doanh nghiệp và hiệp hội, các cơ sở giáo dục trung học phổ thông.

Tiến sĩ Nguyễn Thị Mỹ Hương cho biết, trong năm học 2018-2019, Viện đã công bố thêm hai chuyên ngành và ngành học mới; hợp tác ra mắt một chương trình đào tạo Thạc sĩ; xây dựng trung tâm VNUK – Executive Training Center mang đến những khóa đào tạo, hoạt động thực tiễn giúp các cá nhân và doanh nghiệp.

Vinh danh Thủ khoa trong ngày khai giảng

Với những nỗ lực mở rộng, thúc đẩy mối quan hệ đối tác với các trường đại học, tổ chức và doanh nghiệp trên toàn thế giới, sinh viên VNUK có nhiều sự lựa chọn trong việc trao đổi hoặc chuyển tiếp tại các nước như Anh, Hàn Quốc, Nhật Bản, Tây Ban Nha...

Các hoạt động trao đổi quốc tế này chính là điểm nhấn của chương trình đào tạo tại VN-UK. Trong năm học qua, Viện có 9 sinh viên học trao đổi tại Cộng hòa Litva, Vương quốc Anh, Hungary, Hàn Quốc, Nhật Bản;

Tiếp nhận 4 sinh viên từ Đại học Obuda (Hungary) và một sinh viên từ Đại học Kyoto (Nhật Bản) sang trao đổi một học kỳ, một thực tập sinh từ Đại học Aston (Anh Quốc)...

Các chương trình đào tạo đều được xây dựng theo tư vấn của Đại học Aston (Anh), được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với 30% thời lượng được giảng dạy bởi giảng viên người nước ngoài.

Với kiến thức và kỹ năng đa dạng nhờ nội dung chương trình tiên tiến, với kinh nghiệm thực tiễn nhờ sự tham gia làm việc tại các doanh nghiệp trong quá trình đào tạo, với trình độ tiếng Anh tốt 6.5 IELTS;

Sinh viên tốt nghiệp tại Viện sẵn sàng tham gia vào thị trường lao động toàn cầu, thỏa mãn các yêu cầu cạnh tranh của chính sách lưu chuyển tự do nguồn lao động chuyên nghiệp của cộng đồng kinh tế ASEAN.

“Sau 5 năm xây dựng và phát triển Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt - Anh, chúng tôi ngày càng tin tưởng vào những giá trị giáo dục mà mình theo đuổi cũng như không ngừng vươn đến tầm nhìn của Viện.

Lễ khai giảng giữa đảo tiền tiêu Bạch Long Vĩ

Đó là nỗ lực trở thành trường đại học đẳng cấp quốc tế với những nghiên cứu đột phá, đào tạo đội ngũ nhân lực phát triển toàn diện trong một môi trường sáng tạo và nhân bản.

Đội ngũ giảng viên và cán bộ của chúng tôi, bao gồm cả nhiều giảng viên thỉnh giảng từ doanh nghiệp luôn dành sự tâm huyết và niềm đam mê dành cho thế hệ trẻ để chăm chút cho từng bài giảng và từng hoạt động mình tổ chức.

Chúng  tôi luôn nỗ lực để làm cho VNUK trở thành một nơi đem đến trải nghiệm vào đời tuyệt vời nhất cho các em”.

Tiến sĩ Nguyễn Thị Mỹ Hương cũng cho biết thêm, hiện Viện đang trong quá trình hoàn thiện đề án thành lập trường đại học quốc tế, dự kiến sẽ gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo trong tháng 10/2019.

Đề án này đã nhận được chủ trương và sự ủng hộ rất lớn từ Thủ tướng chính phủ cũng như Bộ Giáo dục và Đào tạo. Nếu được triển khai thì VNUK sẽ trở thành trường Đại học công lập quốc tế của miền Trung.

Tại lễ khai giảng, VNUK cũng đã trao nhiều suất học bổng cho sinh viên có thành tích cao trong học tập.

Trong đó, có sinh viên Hoàng Thị Mỹ Linh và Huỳnh Thị Ly vinh dự được nhận học bổng toàn phần của tập đoàn Tate&Lyle;

Một sinh viên được nhận học bổng danh dự cùng 42 sinh viên đạt thành tích cao đã được nhận học bổng toàn phần và bán phần.

TẤN TÀI