Học bổng Cô giáo Nhế - 16 năm hành trình tiếp sức em đến trường

19/11/2020 09:24
Thu Giang
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Hàng trăm em học sinh xã Long Khánh, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp nhận được học bổng Cô giáo Nhế, là bấy nhiêu gia đình nhẹ bớt gánh lo toan.

Sự hỗ trợ kịp thời từ Tập đoàn Novaland đã giúp Ủy ban nhân dân xã Long Khánh A thực hiện tốt công tác chăm lo cho các em học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn có điều kiện học tập tốt hơn.

Nối gần những giấc mơ cho trò nghèo hiếu học

Là một trong hàng trăm em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn luôn nỗ lực để đạt thành tích xuất sắc trong học tập, em Hồ Thị Bình lần thứ 3 liên tiếp được nhận học bổng Cô giáo Nhế.

Em cảm động chia sẻ “Là con một trong gia đình có hoàn cảnh là bố mất sớm, mẹ phải gồng gánh kinh tế gia đình nên món quà này đối với em vô cùng ý nghĩa. Nhờ đây mà em có thể trang trải học phí và có thêm niềm tin vào tương lai. Em sẽ cố gắng học thật tốt để sau này theo ngành Kinh tế. Em biết ơn Tập đoàn Novaland vì đã giúp đỡ em nói riêng và các bạn học sinh nghèo vượt khó nói chung. Mong Tập đoàn ngày càng làm ăn phát đạt.”

Em Huỳnh Minh Tâm (lớp 11CB6 trường Long Khánh A) không giấu được niềm vui trong ánh mắt khi nhận được học bổng “Đây là năm thứ 3 em được nhận học bổng, thực sự rất vui và biết ơn Tập đoàn Novaland vì đã trợ giúp em. Gia đình em vốn khó khăn, mẹ làm may gia công tại nhà nhưng công việc cũng bấp bênh nên em thường phải phụ làm thêm các việc trong xóm và đi chặt củi để trang trải sinh hoạt phí và lo cho 2 em nhỏ. Có học bổng em sẽ có tiền chi trả học phí và giúp mẹ đỡ cực.”

Một hoàn cảnh khác là cô học sinh nghèo có ước mơ trở thành nhà thiết kế đồ hoạ Diệp Thanh Vân (lớp 12CB5 - Trường Long Khánh A).

Nhìn vào đôi mắt em ai cũng thấy được sự háo hức “Vậy là em có tiền để chi trả học phí và mua đồ dùng học tập rồi. Nhà chỉ có mẹ làm trụ cột kinh tế, nuôi em và ông bà ngoại đã lớn tuổi nên việc nhận học bổng với em có ý nghĩa vô cùng. Đây là năm thứ 3 được cảm nhận sự đồng hành, em càng thêm tinh thần để phấn đấu hơn nữa trên con đường phía trước.”

Học bổng Cô giáo Nhế - 16 năm hành trình tiếp sức em đến trường  ảnh 1

Đại diện Tập đoàn Novaland trao học bổng Cô giáo Nhế tới tận tay các em học sinh xã Long Khánh (Hồng Ngự, Đồng Tháp)

Còn rất nhiều em khác dù hoàn cảnh gia đình không đủ điều kiện nhưng vẫn luôn nỗ lực vươn lên và đạt thành tích xuất sắc. Giờ đây, nhờ học bổng Cô giáo Nhế mà các em thêm phần an tâm học tập, con đường vươn tới ước mơ đã gần thêm một bước.

Học bổng Cô giáo Nhế đã trải qua 15 năm liên tiếp hỗ trợ học trò nghèo tại 2 xã Long Khánh A và Long Khánh B (huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp) viết tiếp ước mơ đến trường.

Năm thứ 16 này, chương trình trở nên đặc biệt hơn khi được tổ chức trong không gian khang trang, hiện đại tại ngôi trường chuẩn quốc gia mới được khánh thành: Trường Tiểu học Long Khánh A3 – Điểm trường Cô giáo Phan Thị Nhế.

Và như các năm trước, vào ngày 18/11/2020, thông qua Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Quỹ STF), Tập đoàn Novaland trao tặng 180 suất học bổng Cô giáo Nhế đến các em học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá gần 400 triệu đồng.

Quỹ khuyến học của 08 trường học thuộc 2 xã này cũng nhận được 80 triệu đồng từ sự hỗ trợ của Tập đoàn.

16 năm với hành trình đầy ý nghĩa

Trên hành trình 16 năm, với tổng ngân sách hàng tỷ đồng, học bổng Cô giáo Nhế do Tập đoàn Novaland khởi xướng đã tiếp sức cho hàng ngàn học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Long Khánh A và Long Khánh B (huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp) vững bước đến trường, khích lệ các em cất gánh lo toan, tập trung học hành và vươn lên.

Những suất học bổng mà học sinh có hoàn cảnh khó khăn được nhận lần này là phần quà, là sự khích lệ cho nỗ lực không ngừng vươn lên từ nghịch cảnh của các em.

Khoản kinh phí tài trợ thường niên này không chỉ giúp các em trang trải một phần học phí mà còn giúp các trường có thêm ngân sách phục vụ công tác tổ chức giảng dạy và các hoạt động ngoại khóa trong năm học.

Cô Phạm Thị Diệu - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Long Khánh A3 phát biểu tại buổi lễ “Vùng cù lao Long Khánh A còn đang gặp rất nhiều khó khăn về kinh tế, nhiều em học sinh là con gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Hôm nay là lần thứ 16 diễn ra Lễ trao học bổng Cô giáo Nhế do Tập đoàn Novaland kết hợp cùng Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn tài trợ.

Đây chính là tấm lòng thiện nguyện nhân ái quý báu nhằm phát huy tinh thần vượt khó vươn lên trong học tập và đào tạo nhân tài cho quê hương đất nước.

Các em học sinh vùng cù lao Long Khánh thật may mắn và tự hào biết bao vì được đón nhận những món quà chứa đựng đầy tình yêu thương và sự chăm lo của cô giáo Nhế, Tập đoàn Novaland và Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn. Chúng tôi xin trân trọng đón nhận và cảm ơn tình cảm nồng hậu, tấm lòng cao cả của các mạnh thường quân.

Những món quà quý giá này không những giúp các em học sinh giảm bớt khó khăn mà còn tạo ra không khí học tập sôi nổi, khơi dậy cho các em lòng yêu thương con người, yêu thương bạn bè và nhân rộng hơn nữa những tấm gương tiêu biểu vượt khó vươn lên trong học tập.“

Học bổng Cô giáo Nhế - 16 năm hành trình tiếp sức em đến trường  ảnh 2

Các em học sinh tại xã Long Khánh, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp trong ngày nhận học bổng Cô giáo Nhế.

Chung tay vì hoạt động hỗ trợ giáo dục

Cùng với việc trao học bổng Cô giáo Nhế, trước đó, Tập đoàn Novaland lần thứ 5 liên tiếp đồng hành Chương trình “Nâng bước thủ khoa” với tổng giá trị tài trợ 400 triệu đồng nhằm tôn vinh, khích lệ các tân thủ khoa và sinh viên đạt thứ hạng cao đầu vào các trường đại học, học viện trong cả nước, có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng thời, Tập đoàn cũng trao tặng học bổng đến hơn 190 em sinh viên đang theo học tại các trường Đại học thành viên Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh có thành tích học tập tốt, hoàn cảnh khó khăn, đang chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi đại dịch Covid-19.

Đặc biệt, khi đợt bão lũ kinh hoàng qua đi, để lại một miền Trung với bao hệ lụy nặng nề kéo dài, nhà cửa ngập sâu trong nước, quần áo, sách vở bị cuốn trôi, sắp tới Tập đoàn Novaland cũng sẽ có nhiều hoạt động hỗ trợ các em học sinh nơi đây. Tất cả là để hành trình đến trường của trò nghèo bớt gian nan hơn.

Thu Giang