Đội tìm kho báu Thuỵ Điển phát hiện UFO bí ẩn dưới đáy biển Baltic

18/06/2012 07:12 Nguyễn Hường (nguồn RT, Daily Mail)
(GDVN) -  Theo mô tả của các thợ lặn người Thụy Sỹ, vật thể lạ có hình dáng tương tự như con tàu Millennium Falcon trong bộ phim "Chiến tranh giữa các vì sao" nổi tiếng.

Ngày 19/6/2011, một nhóm thợ săn kho báu người Thụy Điển đã tìm thấy một vật thể lạ dưới đáy biển Baltic. Nhờ thiết bị sonar, họ nhận thấy nó có cấu trúc giống như một chiếc đĩa nằm ở độ sâu 90m.


Ảnh chụp bằng sonar của UFO  dưới đáy biển Baltic và dấu vết của đường mòn giống như đường băng dài 300m phía sau đuôi của nó.

Một năm sau, các thợ săn kho báu quay trở lại thám hiểm vật thể bí ẩn trên bằng tàu lặn. Nhưng những gì họ tìm thấy khiến họ phải đặt ra nhiều câu hỏi hơn là những câu trả lời.


Vật thể lạ dưới đáy biển Baltic

Theo mô tả của các thợ lặn người Thụy Sỹ, vật thể lạ có hình dáng tương tự như con tàu Millennium Falcon trong bộ phim "Chiến tranh giữa các vì sao" nổi tiếng.


Lỗ hình quả trứng trông giống như lò sưởi bao phủ bởi đá và bùn bụi

Nó có hình tròn như nấm, các cạnh gồ ghề, cong lên ở hai bên nhưng có một bên bị lõm, với đường kính khoảng 60m, cao chừng 3-4m.

Tâm của nó có một lỗ dẫn vào bên trong như "hình quả trứng". Xung quanh lỗ này họ tìm trông giống như lò sưởi nhỏ được bao phủ bởi đá và bụi bùn.


Vị trí của vật thể lạ.

"Trong 20 năm với hơn 6.000 lần lặn xuống biển nhưng chưa bao giờ tôi nhìn thấy bất kỳ thứ gì tương tự như thế này. Tôi không thể giải thích được về những gì chúng tôi đã nhìn thấy. Chúng tôi lặn xuống để tìm câu trả lời, nhưng lại thấy nhiều câu hỏi hơn" - Stefan Hogeborn, một thành viên của nhóm săn kho báu Thụy Điển mang tên "Ocean X" nói.


Hình dạng vật thể lạ hiện lên khi dò bằng sonar.

Một thành viên khác trong nhóm thám hiểm kể lại rằng họ đã nhìn thấy một "đường mòn" dài khoảng 300m giống như "đường băng hoặc hoặc con dốc" dưới đáy biển gần phần đuôi của vật thể lạ.


Tàu Millennium Falcon trong bộ phim "Chiến tranh giữa các vì sao"

Nhóm thám hiểm đã lấy mẫu của vật thể lạ gửi tới các nhà khoa học để kiểm tra kỹ lưỡng hơn.
 
Nguyễn Hường (nguồn RT, Daily Mail)