"Facebook Nga" của TT Medvedev hút 1 triệu người xem/1 ngày

11/11/2011 07:26 Nguyễn Hường (Theo Rian)
(GDVN) -Trong vòng 24 giờ sau khi lập tài khoản trên trang mạng xã hội lớn nhất nước Nga Vkontakte, Tổng thống Medvedev đã hút 1 triệu người hâm mộ.
Theo thông tấn xã Nga RIA Novosti, tài khoản trên mạng xã hội Vkontakte của Tổng thống Dmitry Medvedev được lập hôm 9/11 vài giờ trước khi ông có một cuộc họp không chính thức với các blogger của Nga. Nhưng chỉ trong 1 ngày, ông đã nhận được 1 triệu đề nghị kết bạn.
Tài khoản mạng xã hội mới thành lập của Tổng thống Medvedev
Trong phần sở thích trên tài khoản ở Vkontakte, Tổng thống Nga đã cho thấy  rằng đối với ông, công việc là ưu tiên hàng đầu và sau đó mới tới gia đình, các sở thích khác bằng 4 cụm từ ngắn gọn: "công việc, gia đình, thể thao, internet". Ngoài ra, Tổng thống Medvedev cũng thể hiện rằng ông cũng là một tín đồ của "hard-rock, Black Sabbath, Led Zeppelin, Deep Purple, nhạc cổ điển”. Tổng thống Nga cũng cho đăng tải một số bức ảnh khi ông đang làm việc hoặc tham gia các hoạt động bình thường khác trên cương vị là nhà lãnh đạo hàng đầu nước Nga lên tài khoản Vkontakte. Bài viết ngắn khai trương tài khoản cá nhân trên Vkontakte của Tổng thống Medvedev với nội dung "Cảm ơn sự quan tâm và những món quà của các bạn. Tôi đang học cách sử dụng Vkontakte. Chúc mọi người ngủ ngon. Tạm biệt" cũng đã nhận được hơn 17.000 likes trong chưa đầy một ngày. Vkontakte hiện là một trang mạng lớn nhất ở Nga với 100 triệu người đang sử dụng. Mạng xã hội này nổi tiếng  là nơi để các thành viên chia sẻ mối quan tâm của họ về âm nhạc, chia sẻ các video yêu thích. Trong khi đó, Tổng thống Medvedev tỏ ra là một nhà lãnh đạo rất am hiểu công nghệ. Tổng thống cũng có tài khoản trên các mạng xã hội nổi tiếng khác như Twitter, LiveJournal, YouTube và Facebook. Facebook của ông đã có hơn 300.000 bạn bè. Tài khoản Twitter của Tổng thống Medvedev được thiết lập trong tháng 6/2010 trong chuyến thăm Thung lũng Silicon.
Nguyễn Hường (Theo Rian)