Nga huấn luyện hải cẩu thực thi nhiệm vụ quân sự

07/09/2012 07:14 Theo Vietnamplus
NRK đưa tin các nhà khoa học tại Nga đang tổ chức các khóa huấn luyện, dạy hải cẩu thực hiện những nhiệm vụ dân sự và quân sự. 

NRK đưa tin các nhà khoa học tại Nga đang tổ chức các khóa huấn luyện, dạy hải cẩu thực hiện những nhiệm vụ dân sự và quân sự. 

Theo lời các chuyên viên nghiên cứu sinh vật biển ở Murmansk, thành phố cực tây bắc nước Nga, các khóa huấn luyện thí nghiệm này đang thu hút sự quan tâm cả của Bộ Quốc phòng cũng như các bộ ngành dân sự của Nga.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Disney Enterprises)

Hải cẩu là giống vật có dáng vẻ ngây thơ đáng yêu. Tuy nhiên sắp tới những con hải cẩu Nga hiền lành có thể được đào tạo để sẵn sàng nhận những nhiệm vụ nghiêm túc. 

Các chuyên viên sinh vật biển hiện đang trông đợi sẽ dạy hải cẩu biết mang ra biển những thiết bị dân dụng và quân sự. 

Việc huấn luyện hải cẩu tham gia các nhiệm vụ của con người đã có từ thời Xô Viết khi người ta chú ý hơn cả đến việc sử dụng loài động vật biển này để phát hiện ngư lôi, thủy lôi và thợ lặn đối phương.

Bây giờ khi đề án được khôi phục và mở ra hướng mới, con người muốn thu hút hải cẩu vào quá trình thực hiện những nhiệm vụ dân sự - chẳng hạn như phát hiện rò rỉ trong đường ống dẫn dầu khí dưới biển.

Theo Vietnamplus