Synaptics giới thiệu bàn rê chuột cảm ứng lực ForcePad

23/08/2012 07:31 Nguồn: Tinh Tế
Synaptics vừa ra mắt một loại touchpad mới nhắm đến các Ultrabook chạy Windows 8 mang tên ForcePad.
Synaptics vừa ra mắt một loại touchpad mới nhắm đến các Ultrabook chạy Windows 8 mang tên ForcePad.

Đây là một bàn rê chuột có thể nhận biết được lực nhấn riêng biệt ở từng ngón tay người (hỗ trợ cùng lúc tối đa 5 ngón) với 64 mức độ mạnh nhẹ khác nhau.


Áp lực lớn nhất mà ForcePad có thể chịu được là 1000 gram. Chuột này có kích thước mỏng hơn 40% so với touchpad thông thường nên những công ty máy tính có thể thiết kế ra các sản phẩm mỏng hơn hoặc tận dụng không gian trống để tăng dung lượng pin.

Synaptics hứa hẹn hiệu năng hoạt động cao cho ForcePad xuyên suốt nhiều nền tảng khác nhau cũng như mang lại độ bền cao. Đại diện của Synaptics cho biết chúng ta sẽ bắt đầu thấy được các laptop dùng ForcePad kể từ triển lãm CES diễn ra vào tháng 1 năm sau.

ForcePad hoàn toàn không sử dụng bộ phận di động. Nói cách khác, không có một nút cứng nào xuất hiện trên bàn rê chuột này vì tất cả đều thực hiện dựa trên thao tác cảm ứng.

Thao tác chuột trái, phải có thể được phân biệt dựa theo lực hoặc hướng nhấn của người sử dụng. Khi người dùng làm như vậy, hệ thống sẽ đưa ra những phản hồi xúc giác tương ứng, đồng thời phát hiệu ứng âm thanh. Synapstics có cho phép chúng ta tắt những thứ này đi nếu cảm thấy không thích.

Về mặt ứng dụng thực tế, ForcePad sẽ giúp việc chơi game được thú vị hơn khi bạn có thể lái máy bay lượn sang hai bên chỉ bằng cách đè một ngón tay mạnh hơn.

Các ứng dụng vẽ, chơi nhạc cũng có thể tận dụng ForcePad để cho trải nghiệm thực hơn. Người dùng cũng có thể cuộn sang các trang tài liệu, điều chỉnh âm lượng nhanh hoặc chậm tùy vào ngón tay đang chạm mạnh hay nhẹ.

Nguồn: Tinh Tế