Xuất hiện robot xe tăng hầm hố giúp mở rộng vùng phủ sóng wifi

09/08/2012 13:10 Nguồn: Genk
Thoạt nhìn, người ta có thể sẽ nghĩ chiếc xe tăng này là một món đồ chơi "hầm hố" vì nó khá to và được làm chủ yếu từ kim loại.
Tuy nhiên, thực ra cấu tạo đó lại rất có ích trong việc giúp chứa đựng và vận chuyển đồ đạc cũng như những linh kiện bên trong.

Và giống với cái tên - WiFi-Extending Robot - mục đích sử dụng của nó lại rất “hòa bình” chứ không liên quan gì tới chiến tranh hay vũ khí, đó là giúp "mở rộng vùng phủ sóng wifi" tới những nơi có địa hình hiểm trở với một router gắn trong.


Chủ nhân của sản phẩm độc đáo này là những kỹ sư sinh viên đến từ Đại học Northeastern (Boston, Hoa Kỳ).

Họ cho biết đã nghĩ tới việc sử dụng chú robot này vào những công việc khác, tuy nhiên hiện tại thì chức năng giúp mở rộng vùng phủ sóng wifi này có lẽ vẫn thích hợp nhất với một chiếc xe tăng có khả năng đi trên nhiều địa hình (có thể còn leo được tường) như thế này.

Thậm chí, nó còn có khả năng chở được một khối lượng đồ đạc tương đương với 2 người lớn.
 

Chú robot có chiều dài vào khoảng 40 inch, chiều rộng 28 inch (tương đương với 1 mét và 70 cm) với khối lượng 150 pound (xấp xỉ 68kg).

Khi thử nghiệm, nó có thể hoạt động tới 12 giờ liên tục (còn các repeater có thể hoạt động tới 30 giờ) tùy thuộc vào loại địa hình mà nó phải di chuyển.

Phần trước của chú robot được bố trí một webcam có khả năng hoạt động trong bóng tối giúp người điều khiển có thể theo dõi và điều khiển thông qua một trình duyệt web có hỗ trợ HTML5.

Điều đó cũng có nghĩa là bạn có thể dùng máy tính hoặc điệ thoại để điều khiển từ xa. Bên trong chú robot này còn được gắn một thiết bị định vị GPS cho phép bạn theo dấu nó khi nó chạy tới một vị trí khó xác định. Nhóm kỹ sư cho biết họ đã phải bỏ ra từ 1500 tới 2000 đôla để chế tạo ra chú robot này.
 

Nguồn: Genk