Phạt đeo bảng “Tôi là thằng ăn cắp” đứng giữa phố vì nghiện Game

21/06/2011 00:55
(GDVN) - Cậu bé ấy là N. (13 tuổi, quê Hải Dương) đã bị trừng phạt đeo biển ghi dòng chữ "Tôi là thằng ăn cắp" trên đường phố Sài Gòn.

(GDVN) - Cậu bé ấy là N. (13 tuổi, quê Hải Dương) đã bị trừng phạt đeo biển ghi dòng chữ "Tôi là thằng ăn cắp" trên đường phố Sài Gòn.

{iarelatednews articleid='4898,4427'}

Theo người chú ruột tên Kha, N. phải chịu hình phạt kể trên do đã nhiều lần rình rập ăn cắp khắp mọi nơi để lấy tiền mua đồ đạc, vũ khí trên game online.

Cũng theo người chú này, bố N. mất sớm, mẹ N. phải nuôi ba anh em nhưng cậu bé này vẫn không biết thương mẹ mà đêm ngày mải mê chơi game. Đến tối 16/6, N. chơi tại một quán game và định ăn cắp một chiếc xe thì bị phát hiện. Bực tức, anh Kha đã phạt N. sau khi bảo lãnh cháu mình từ công an phường Bình Hưng Hòa.

Ảnh: Đất Việt

Ảnh: Đất Việt


Câu chuyện được đưa lên báo, nhanh chóng lan truyền trên hàng chục diễn đàn kéo theo hàng trăm ý kiến thể hiện các quan điểm khác nhau về hình phạt “đeo biển” mà anh Kha dành cho N.

Một số người lo ngại hình phạt “đeo biển” sẽ để lại di chứng tinh thần về lâu dài cho em N. “Bạo lực thể xác còn liền sẹo chứ bạo lực tinh thần không bao giờ lên da non được”.

Chắc hẳn độc giả vẫn không thể quên trường hợp người bố vì quá đau lòng khi thấy con trai ruột của mình nghiện Game và đã bắt cậu bé bò từ tiệm net về nhà? Và bây giờ, lại tiếp tục, có người chú ruột bắt cháu đẹo biển "Tôi là thằng ăn cắp" đứng giữa phố vì đã lấy tiền chơi game. Những câu chuyện thật nhức nhối tâm can! Rõ ràng, Game online đang ảnh hưởng tiêu cực đến từng gia đình, góc phố.

Bạn có đồng ý với cách dạy con như vậy không? Có cách nào để thoát ra khỏi những "cơn điên" theo game online đang gây đau nhói trong nhiều gia đình?...

Hãy chia sẻ ý kiến của bạn với Giáo dục Việt Nam vào mail toasoan@giaoduc.net.vn, hoặc phản hồi phía dưới. Xin chân thành cảm ơn!


PV