86% fan Barcelona 'thèm' Champions League

03/01/2012 07:40 Minh Phương
(GDVN) - Có thể thầy trò Pep Guardiola đã có những mục tiêu cần ưu tiên, nhưng có lẽ họ vẫn phải tham khảo mong mỏi từ các CĐV.

Trong đợt khảo sát mới đây do tờ Sport (nhật báo thân Barcelona) tổ chức, các CĐV Barca đã bày tỏ kỳ vọng vào đội bóng yêu quý của mình, rằng trong năm 2012, thầy trò Pep Guardiola phải biết cách đặt ưu tiên mặt trận nào, hy sinh mặt trận nào. Họ thể hiện nó rất cụ thể qua những con số.

Trong tâm trí các CĐV Barca, có thêm 1 chiếc cúp Champions League vẫn là niềm khát khao cháy bỏng nhất

Trong số những người được hỏi, có đến 86% người đồng ý rằng, họ mong mỏi có được chiếc cúp Champions League (C1) trong phòng truyền thống của CLB nhất. Và quan trọng hơn cả, nếu bảo vệ được ngai vàng ở sân chơi châu lục, Barca sẽ trở thành đội bóng đầu tiên phá bỏ được “lời nguyền” không có nhà 1 vô địch trong 2 năm liên tiếp đã tồn tại từ khi cúp C1 được đổi tên thành Champions League từ năm 1992 đến nay. Nhiều CĐV còn hóm hỉnh nói rằng, nếu được viết thư cho ông già Noel, họ sẽ xin Barca có ngay chiếc cúp Champions League.

Tỷ lệ 86% đồng nghĩa, những danh hiệu còn lại như La Liga, Cúp nhà Vua hay FIFA World Cup Club… chỉ có thể tranh giành 14% ít ỏi còn lại trong tâm trí của các CĐV Barca. Và danh hiệu được các culé đặt kỳ vọng thứ 2 là La Liga với 13%. Nhiều CĐV nhấn mạnh rằng, Barca cần tiếp tục chặng đường sưu tập danh hiệu La Liga để làm dày thêm phòng truyền thống, và quan trọng nhất là chinh phục cột mốc 31 lần xưng vương của đại kình địch Real Madrid. E rằng, đây là nhiệm vụ còn tốn nhiều thời gian, bởi lẽ cho đến lúc này, số danh hiệu La Liga của Barca kém Real đến 10 (21 so với 31).

Nhưng dù sao, qua tỷ lệ 13% trên, thầy trò Pep Guardiola cũng có thể hiểu họ không thể đặt nhiều tham vọng vào Champions League mà quên đi mặt trận La Liga. Còn với những chiếc cúp theo kiểu “không có không sao” như cúp Nhà Vua hay siêu cúp châu Âu, ngay cả khi không vô địch, các fan cũng chẳng hề trách cứ Barca. Minh chứng rõ ràng nhất là chỉ 1% số người được hỏi xem những danh hiệu trên là quan trọng.
Minh Phương