Arsenal lại dụ dỗ sao trẻ của Barca

11/06/2011 03:54
(GDVN) - Arsenal của Arsene Wenger vẫn chưa từ bỏ thói quen săn lùng các tài năng của lò La Masia.

(GDVN) - Arsenal của Arsene Wenger vẫn chưa từ bỏ thói quen săn lùng các tài năng đang học việc ở các học viện đào tạo trẻ khác và lò La Masia như thường lệ vẫn được Pháo thủ chú ý nhiều nhất.

>>> Xem kỹ năng chơi bóng điêu luyện của Gerard Deulofeu

Luật lệ ở Tây Ban Nha không cho phép các CLB ký hợp đồng chuyên nghiệp với những cầu thủ chưa đủ 18 tuổi. Bởi thế mà năm 2003, Arsenal đã nhẹ nhàng đưa Cesc Fabregas, khi ấy mới 16 tuổi, về London mà chỉ phải trả cho Barcelona khoản phí đào tạo rất tượng trưng.

Arsenal muốn biến Gerard Deulofeu thành Cesc Fabregas mới.
Arsenal muốn biến Gerard Deulofeu thành Cesc Fabregas mới.

Vài tháng trước, The Gunners lại khiến Barca tức điên khi chiêu mộ hai thần đồng Hector Bellerin và Jon Miguel Toral Harper từ mái nhà La Masia, cả 2 đều mới 16 tuổi. Trong quá khứ, Barca cũng bị Pháo thủ ‘câu’ mất hậu vệ Ignasi Miquel và tiền vệ Fran Merida.

Mới đây, Arsenal tiếp tục chèo kéo Gerard Deulofeu, cầu thủ sinh năm 1994 có sở trường đá tiền đạo hoặc chạy cánh. Hồi đầu tháng, Pháo thủ đã gửi tuyển trạch viên Steve Rowley tới Thụy Sĩ để ‘xem giò’ cầu thủ trẻ này khi anh cùng đội U19 Tây Ban Nha dự giải U19 châu Âu. Arsenal cần phải vội vã bởi Deulofeu sẽ tròn 18 tuổi vào tháng 3/2012 và Barca sẽ trói chặt anh bằng bản hợp đồng chuyên nghiệp.

Dĩ nhiên, Barcelona không khỏi khó chịu và tức giận khi thấy đội bóng Anh dụ dỗ cầu thủ của mình. Đích thân chủ tịch Sandro Rosell đã từng lên án việc lôi kéo Toral Harper của Arsenal là “hợp pháp nhưng vô đạo đức”.

Dĩ nhiên, Arsenal chẳng tự ái với lời chỉ trích của Rosell, bằng chứng là họ còn ‘thèm muốn’ Xavier Quintilla, mới 15 tuổi, một học viên ưu tú khác của lò La Masia.

Lò La Masia của Barca đã sản sinh ra nhiều ngôi sao lớn.
Lò La Masia của Barca đã sản sinh ra nhiều ngôi sao lớn.

Các tài năng người Anh cũng thu hút Pháo thủ khi ngày ‘Luật 6+5’ áp dụng đã đến gần. Trung vệ 17 tuổi Jamaal Lascelles (Nottingham Forest) và tiền đạo Alex Oxlade-Chamberlain, cũng 17 tuổi (Southampton) được kỳ vọng sẽ gia nhập sân Emirates mùa hè này.

>>> Xem kỹ năng chơi bóng điêu luyện của Gerard Deulofeu

Bích Bích