Báo chí Tây Ban Nha hân hoan đón 'đứa con lưu lạc' Fabregas

15/08/2011 03:42
(GDVN) - Báo chí TBN đồng loạt đưa tin Cesc Fabregas đã gia nhập Barca, chỉ ít giờ sau khi trang chủ Arsenal chính thức xác nhận thông tin trên.

(GDVN) - Báo chí TBN đồng loạt đưa tin Cesc Fabregas đã gia nhập Barca, chỉ ít giờ sau khi trang chủ Arsenal chính thức xác nhận thông tin trên.

Arsenal xác nhận bán Fabregas cho Barca

Wenger buông xuôi, chấp nhận mất Nasri và Fabregas

Si mê Barca, Fabregas bỏ 4,5 triệu bảng mua tự do

Tờ El Mundo Deportivo thân Barca giật dòng tít cực ngắn: “Cesc đã ký!”. Vào lúc 8h sáng ngày hôm nay (theo giờ Catalan), Fabregas sẽ xuất hiện ở Barcelona để thực hiện buổi kiểm tra y tế trước khi ký kết hợp đồng sau đó 4 tiếng. Thậm chí BLĐ của đội bóng đã chuẩn bị để mở cửa sân vận động chỉ hơn 1 giờ sau khi Cesc chính thức ký hợp đồng, và anh sẽ chụp ảnh ngay trong phòng truyền thống để kết thúc một ngày lịch sử của cá nhân mình.

Tờ Mundo Deportivo với tít cực ngắn:
Tờ Mundo Deportivo với tít cực ngắn: "Cesc đã ký!"

Tờ El Mundo Deportivo đánh giá đây là vụ chuyển nhượng có thể coi là tốn thời gian đàm phán nhất từ trước tới nay, mất khoảng 2 năm trời để hoàn tất. “Vào lúc này tại Nou Camp, sẽ chỉ có cảm giác hài lòng bao trùm”.

Trong khi đó trên tờ AS, chi tiết phí chuyển nhượng được nêu bật khi tờ này tiết lộ rằng Arsenal đã đồng ý để Barca trả 34 triệu bảng Anh để sở hữu đứa con tha hương của mình. Tuy nhiên, Fabregas sẽ phải chấp nhận bỏ 1 triệu bảng/năm tiền lương để góp đủ số 40 triệu mà Arsenal đặt ra ban đầu.

Tờ Sport cho biết, vì sự thân thuộc của Fabregas với người dân xứ Catalan, Barca dự tính sẽ để anh ra mắt với một chiếc áo đấu chỉ in tên của anh, Cesc. Fabregas sẽ mặc chiếc áo đó khi chụp ảnh trong phòng truyền thống.

Tờ AS: Fabregas sẽ mặc chiếc áo chỉ mang tên riêng của mình trong ngày ra mắt.
Tờ AS: Fabregas sẽ mặc chiếc áo chỉ mang tên riêng của mình trong ngày ra mắt.

Hầu hết báo giới Tây Ban Nha đều đánh giá rằng đây là một động thái chẳng đặng đừng của Arsene Wenger trong bối cảnh Arsenal không thể thoát ra khỏi vòng luẩn quẩn trắng tay nhiều năm trở lại đây.

Cũng trên tờ Sport, một cuộc bình chọn ý kiến rằng Fabregas liệu có thực sự cần cho Barcelona đã diễn ra. 83% số người được hỏi coi sự có mặt của 'F4' ở Nou Camp là cần thiết, trong khi những người không đồng tình cho rằng Barca đã mạnh với đội hình hiện tại và Fabregas nếu đến cũng chỉ làm dày thêm lực lượng sẵn có cũng như tác động về mặt tinh thần với người Catalonia.

Đỗ Âu

{iarelatednews articleid='10622,10443,10406,10388,10296,10255'}