Barca gấp rút gia hạn hợp đồng với Messi

21/09/2012 10:06 T. Hữu
(GDVN) - Chủ tịch Sandro Rosell cho biết câu lạc bộ Barca đang hoàn tất những thủ tục để gia hợp đồng với siêu sao Lionel Messi.

Mặc dù hợp đồng hiện tại của Messi với gã khổng lồ xứ Catalan vẫn còn 4 năm nữa mới đáo hạn, nhưng theo Chủ tịch Sandro Rosell thì Barca đang xúc tiến để giữ chân siêu sao từng ba lần giành ‘Quả bóng vàng’ này ở lại sân Nou Camp lâu hơn nữa. Các cuộc đàm phán giữa Barca và đội trưởng đội tuyển Argentina đã bắt đầu diễn ra và Rosell hy vọng mọi thỏa thuận sẽ sớm được thông qua.

“Hợp đồng của cậu ấy đến năm 2016 mới hết hạn, nhưng sẽ là vô trách nhiệm nếu chúng tôi không gia hạn hợp đồng với cậu ấy”, Chủ tịch Barca phát biểu trên đài phát thanh Catalunya. “Chúng ta phải suy nghĩ đến những điều xa hơn. Hiện giờ chưa có gì là rõ ràng, nhưng mọi thứ giống như những cỗ máy, luôn chuyển động liên tục và có thể thay đổi bất cứ lúc nào…”

“Ban huấn luyện sẽ có các cuộc thảo luận vào Chủ nhật tới và chúng tôi sẽ cùng nhau nhìn về tương lai xa hơn. Việc gia hạn hợp đồng với Messi bắt đầu ngay từ bây giờ.”

Ngoài ra, Sandro Rosell cũng hy vọng sẽ giữ chân được đội trưởng Carles Puyol khi hợp đồng hiện tại của tuyển thủ Tây Ban Nha này sẽ hết hạn vào mùa Hè năm sau: “Puyol là một biểu tượng, một huyền thoại và một đội trưởng mẫu mực của chúng tôi. Chúng tôi rất vui mừng nếu anh ấy sẽ kết thúc sự nghiệp của mình tại Barca.”

T. Hữu