Barca vẫn mất ăn, mất ngủ vì Busquets

16/05/2011 06:52
(GDVN) - Ủy ban điều hành & kỷ luật UEFA đã họp vào ngày hôm qua để xem xét nghi án Busquets phân biệt chủng tộc nhưng kết quả còn chưa được công bố.

(GDVN) - Tương lai của Sergio Busquets đang là đề tài nóng bỏng nhất ở Barcelona lúc này, bởi đội bóng Catalan không muốn mất một nhân tố quan trọng trong trận chung kết Champions League với Man United ở Wembley.

Phó tướng Mourinho gây sức ép để UEFA 'xử' Busquets

Guardiola lo nơm nớp với án phạt của Busquets

Theo thông báo trước đó từ UEFA thì lẽ ra kết quả ‘xử án’ Busquets phải được công bố vào chiều hôm qua và được chuyển tới cho Barca bằng văn bản vào hôm nay. Tuy nhiên, thông tin về cuộc họp của Ủy ban điều hành & kỷ luật UEFA vẫn chưa được tiết lộ.

Theo một tờ báo lớn ở Tây Ban Nha thì hôm qua, 3 thành viên Ủy ban điều hành & kỷ luật của UEFA đã họp trực tuyến với nhau để tranh luận về nghi án Sergio Busquets có hành vi, lời lẽ phân biệt chủng tộc với Marcelo. 3 thành viên ấy bao gồm chủ tịch hội đồng Thomas Partl (người Áo) cùng 2 ủy viên Jacques Antenen (Thụy Sĩ) và Sandor Berzi (Hungary). 3 người này đã phân tích băng ghi hình và bản báo cáo của giám sát trận đấu Jean Samuel Leuba nhưng kết quả cuối cùng vẫn chưa được công bố.

Khả năng đá chung kết của Busquets còn bỏ ngỏ.
Khả năng đá chung kết của Busquets còn bỏ ngỏ.
 

Theo hãng thông tấn Agencia News (Brazil) thì một nguồn tin rò rỉ cho biết, tiền vệ 22 tuổi có thể được chơi trận chung kết ở Wembley. Tuy nhiên, thông tin này chỉ được đăng tải qua… mạng xã hội Twitter và không có gì đảm bảo đó là tin chính xác.

Thứ Tư tới (18/5), Ủy ban điều hành & kỷ luật UEFA sẽ nhóm họp ở Dublin (CH Ireland) để bàn về công tác chuẩn bị cho trận chung kết Europa League giữa Porto và Sporting Braga. Nếu trước thứ Tư, án phạt cấm thi đấu 5 trận với Busquets được tuyên thì Barca sẽ có quyền trình bày ý kiến trong cuộc họp ở Dublin. Nếu không thay đổi được phán quyết, đội bóng Catalan sẽ nộp đơn kháng cáo lên Ủy ban giải quyết khiếu nại, thậm chí là đưa vụ việc ra tòa án trọng tài thể thao thế giới (CAS).

Nguyễn Đỉnh (tổng hợp từ báo Tây Ban Nha)

Theo dòng sự kiện:

Guardiola lo nơm nớp với án phạt của Busquets

Barca quyết kháng án: Busquets chỉ gọi Marcelo là ‘mũi dài’!?

Đội phó Real không ‘tát nước theo mưa’ để hại Busquets

Real không tố giác sao Barca phân biệt chủng tộc

Vừa kháng án cho Busquets, Barca vừa rút đơn kiện vụ Pinto

Bị UEFA điều tra phân biệt chủng tộc, Busquets dễ lĩnh án cấm 5 trận

Real tố cáo sao Barca phân biệt chủng tộc

Real tung video tố cáo cầu thủ Barca chơi bẩn