Các ký giả Argentina cùng nhau 'mổ' Messi

04/07/2011 23:24
(GDVN) - Dư luận Argentina nghĩ thế nào về Lionel Messi? Tờ Mundo Deportivo đã thực hiện một cuộc khảo sát với một số nhà báo thể thao danh tiếng của xứ Tango.

(GDVN) - Dư luận Argentina nghĩ thế nào về Lionel Messi? Tờ El Mundo Deportivo đã thực hiện một cuộc khảo sát với một số nhà báo thể thao danh tiếng của xứ Tango.

Tờ nhật báo Thể thao của Tây Ban Nha này đặt ra 5 câu hỏi lớn để khảo sát sự kỳ vọng vào ĐT Argentina nói chung và Lionel Messi nói riêng từ các nhà báo thể thao có uy tín của nước chủ nhà Copa America 2011.

Câu hỏi 1: Lionel Messi là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới, có phải xuất sắc nhất trong lịch sử?


- Daniel Arcucci của tờ La Nacion: Tôi không quan tâm lắm tới ai là người giỏi nhất trong lịch sử. Chúng ta có Di Stefano, Pele, Cruyff và Maradona cùng với Messi hiện tại. Tôi có thể tự hào rằng 3 trong số 5 người đó đến từ Argentina.

- Borinsky Diego, tạp chí El Grafico: Trong những người khổng lồ của bóng đá thế giới, tôi coi Diego Maradona là người giỏi nhất và không ai có thể sánh bằng.

alt

- Marcelo Orlandini, tạp chí Direct TV Sports: Hiện tại thì Leo là cầu thủ giỏi nhất thế giới, và anh ta sẽ còn được nhắc tới nhiều nữa trong tương lai, kể cả nếu anh ấy không giành được chức vô địch Thế giới.

- Mariano Almada, kênh TyC Sports: Messi xuất sắc nhất hiện tại, nhưng ở mỗi thời điểm có một cầu thủ xuất sắc khác nhau như Puskas thập kỷ 50, Di Stefano và Pele những năm 60, Cruyff thập niên 70, Diego Maradona những năm 1980 và Ronaldo cùng Zidane trong mười năm cuối thế kỷ XX. Không có ai là cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử cả.

Câu hỏi 2: Messi xuất sắc nhất, nhưng có vai trò thế nào với đội tuyển quốc gia?

- Borinsky Diego: Ngay cả khi Leo có 10 năm sự nghiệp ở phía trước thì anh ta cũng không thể sánh bằng một nửa sự nghiệp của Diego Maradona. Chiến thắng ở Copa America 2011 có thể giúp Messi làm im lặng những người chỉ trích, nhưng không thể thay đổi thực chất rằng Diego vẫn thành công hơn cùng Argentina vì tầm ảnh hưởng lớn.

- Miguel Bossio, tạp chí Clarin: Chỉ cần vô địch World Cup thì Messi sẽ trở thành nhân vật chính cho dù sự nghiệp của anh ta có bên bờ vực đi chăng nữa.

- Hernan Castillo, đài La Red: Danh hiệu cùng ĐTQG là những gì Messi thiếu trong mắt công chúng Argentina. Và như vậy thì anh ta vẫn sẽ rất nhỏ bé khi đứng cạnh những người khổng lồ của bóng đá thế giới.

- Juan Fernandez, kênh Fox Sports TV: Đối với tôi, Leo không cần thiết phải là nhân tố chủ chốt của Argentina. Một cá nhân hãy luôn hết mình vì tập thể vì chiến thắng là tất cả.

Câu hỏi 3: World Cup có quan trọng với Messi không?

- Marcelo Orlandini: World Cup không phải là tất cả với một cầu thủ, nhưng ở một quốc gia mạnh về bóng đá như Argentina, Messi sẽ vẫn chỉ là cái bóng của mình vì không thể vô địch Thế giới.

- Mariano Almada: Không quá quan trọng, dù sẽ rất tuyệt vời nếu Messi nâng cúp.

- Miguel Bossio: Đối với phần còn lại của thế giới, người hâm mộ sẽ rất coi trọng nếu Messi giành được danh hiệu cùng Argentina. Đối với Argentina, tất nhiên là có, họ sẽ còn nhắc đến Leo một thời gian dài nữa.

- Adrian Piedrabuena, tờ Ole: Không cần thiết.

alt

Câu hỏi 4: Một đội hình thế nào là tốt nhất cho Messi?

- Daniel Arcucci: Hãy để anh ta tự do với khả năng của mình và không bị bó buộc vào những yếu tố chiến thuật.

- Borinsky Diego: Cần có một người hỗ trợ cho anh ta ở cánh phải như Dani Alves ở Barcelona. Người đó phải chơi dâng cao như một tiền vệ để hỗ trợ Messi khi cần.

- Adrian Piedrabuena: Một đội hình có kỹ thuật giữ bóng tốt và linh hoạt.

- Mariano Almada: Giống như ở Barcelona. Tại sao Argentina luôn sử dụng Leo ở những vị trí khác mà không giống như ở Barca?

- Juan Fernandez: 4-2-3-1 với Messi chơi ở hành lang phải và di chuyển vào trung tâm khi tấn công.

Câu hỏi 5: Ai nên làm đối tác cho Messi để khai thác tối đa khả năng của anh ta?

- Daniel Arcucci: Phụ thuộc vào từng thời điểm. Có thể là Aguero hoặc Higuain. Tuy nhiên chúng ta cũng cần tìm ra một người có thể kiến tạo giúp Messi như Xavi hay Iniesta.

- Borinsky Diego: Javier Pastore. Messi có thể chơi phía sau cầu thủ này và tôi đã từng thấy họ phối hợp tốt với nhau. Lavezzi hay Higuain cũng có thể là những đối tác tin cậy.

- Adrian Piedrabuena: Tevez và Higuain. Messi sẽ chơi phía sau họ để thực hiện nhiệm vụ kiến tạo.

- Mariano Almada: Bất cứ tiền đạo nào được lựa chọn ở Copa America lần này. Leo có thể phối hợp tốt với bất kỳ ai trong số đó.

- Hernan Castillo: Di Maria và Lavezzi. Họ và Messi hiểu cách chơi của nhau nên có thể cộng tác cùng nhau.

- Juan Fernandez: Tevez và Aguero.

Đỗ Âu (lược dịch từ El Mundo Deportivo)