CĐV Real gửi tâm thư 'dạy dỗ' Ronaldo

06/09/2012 06:26 Theo Bóng đá +
Sự kiện Cris Ronaldo thổ lộ "chán đời" đang kiến cả thế giới thể thao xôn xao bàn tán. Và đây là "tâm thư" của một Madridista, cũng là một cây viết tên tuổi của nhật báo Marca gửi gắm đến ngôi sao của Real Madrid.

Thật khó chấp nhận rằng một chàng trai như Ronaldo lại có thể buồn. Một cầu thủ có sự nghiệp thành đạt, một cuộc sống mà chính anh từng mô tả là: đẹp trai, giàu có và nổi tiếng. Anh hiện là một trong những ngôi sao thể thao được thế giới ngưỡng mộ, yêu quí và thần tượng nhất thế giới…

Nhưng hãy tạm chấp nhận: Ronaldo đang thực sự cảm thấy buồn. Như vậy nghĩa là chúng ta chấp nhận tất cả những thứ như mức lương trong mơ, những trận đấu, tài năng, danh tiếng, một vị trí trang trọng trong đội bóng thành công nhất thế giới như Real Madrid… là không đủ để ngôi sao người Bồ Đào Nha thụ hưởng cuộc sống của mình.

Ronaldo đã nói ra cái điều bạn khó có thể chấp nhận đối với một cầu thủ chuyên nghiệp. Vấn đề cần làm rõ ở đây là anh thực sự đang muốn ám chỉ điều gì khi tuyên bố: "Tôi buồn"? Đã đứng trước công chúng để nói điều gì đó thì nên giải thích nó một cách rõ ràng. Anh không thể tính chuyện rời bỏ Real Madrid sau khi đã châm lên một mồi lửa. Nếu nguyên cớ là như vậy thì anh đã xúc phạm những người dành cho anh nhiều tình cảm và cả vinh quang. 


Cristiano Ronaldo

Chắc chắn về chuyên môn, Ronaldo là cầu thủ rất xuất sắc. Nhưng Real Madrid và lịch sử của nó lớn lao hơn lợi ích cá nhân của bất kỳ cầu thủ nào. Nếu anh không thoải mái, hãy giải thích, hãy thương lượng để tìm cách giải quyết nếu vẫn còn tình cảm dành cho đội bóng. Còn nếu tình hình không thể cứu vãn thì sau đó hãy xem đây là một lựa chọn chưa chính xác và ra đi tìm nơi phù hợp hơn. Điều này vẫn thường hay xảy ra trong thế giới bóng đá.

Vì vậy, Ronaldo nên làm rõ vấn đề càng sớm càng tốt thay vì phàn nàn công khai với hàng triệu người yêu anh, cổ vũ anh và Real Madrid. Ronaldo là một cầu thủ nổi bật, là thần tượng của nhiều người, nhưng sau tất cả, anh cũng chỉ là một trong rất nhiều ngôi sao tại Bernabeu. Khi một ai đó không xem đây như “nhà” của mình thì người đó tốt hơn là nên ra đi.

Người hâm mộ như chúng tôi đã luôn ủng hộ anh kể từ lúc anh đến đây. Chúng tôi mong muốn và kỳ vọng anh có thể trở thành Alfredo di Stefano của thời hiện đại. Đó là một kỳ vọng vô cùng lớn lao. Nhưng hãy nhìn sang những cầu thủ như Andres Iniesta, không phải lúc nào anh ấy cũng nhận được những phần thưởng xứng đáng với những đóng góp. Và anh ấy cũng chưa bao giờ tỏ ra không hài lòng với thu nhập nhận được.

Nếu có đọc được thông điệp này, Ronaldo hãy cân nhắc, hoặc quên nó và ra đi nếu anh muốn… hoặc hãy tiếp tục niềm vui được phục vụ Real Madrid.

Theo Bóng đá +