Chiếc tủ lạnh Messi không có điện, chạy bằng đồng euro

20/07/2011 05:02
(GDVN) - Trận Tứ kết Copa America giữa Uruguay và Argentina đã khép lại, nhưng dư âm của nó vẫn còn đọng lại trong tâm trí của rất nhiều cổ động viên.

(GDVN) - Trận Tứ kết Copa America 2011 giữa Uruguay và Argentina đã khép lại, nhưng dư âm của nó vẫn còn đọng lại trong tâm trí của rất nhiều cổ động viên.

Cú sốc lớn nhất Copa America: Argentina bị loại từ tứ kết

Khi Copa America bỗng chốc trở thành giải đấu hạng hai

Video: Cái chết của binh đoàn Albiceleste

“Giấc mơ đã chết trong nhà ngục Argentina”

Cú sốc Argentina hay là cái chết được báo trước?

Dĩ nhiên, với những người yêu mến Argentina thì việc Messi và đồng đội không thể tiến xa ở giải đấu được tổ chức trên sân nhà quả là đáng buồn. Trong khi những người thích sự bất ngờ, đặc biệt là cổ động viên của Uruguay thì lại được dịp để mà hả hê, ca tụng chiến thắng của đội nhà, đồng thời mỉa mai đối thủ một cách không tiếc thương, trong đó có 'La Pulga'.

CĐV Uruguay nhạo báng Messi trên mạng.
CĐV Uruguay nhạo báng Messi trên mạng.

Thế nên, trong mấy ngày qua, trên mạng xuất hiện hội cổ động viên chê bai Messi, với chủ đề bàn tán là “chiếc tủ lạnh Messi”. Họ bình luận, 'La Pulga' như một chiếc tủ lạnh không có năng lượng, không được cắm điện và chỉ làm việc khi có các đồng euro.

Một cách khách quan thì Messi không đáng phải nhận những lời bình phẩm như thế, bởi anh đã thi đấu hết sức cố gắng. Dù không ghi được bàn thắng nào thì ít ra anh cũng đã kiến tạo được 3 đường chuyền thuận lợi cho đồng đội lập công.

Trong khi những tội nhân, như Carlos Tevez (sút hỏng 11m), Javier Mascherano (lĩnh thẻ đỏ khi Argentina đang ở thế hơn người) thì lại ít bị đả động tới.

“Đây không phải là thời điểm để đổ lỗi cho cầu thủ. Messi đã thi đấu hết mình và chẳng có gì để trách móc cậu ấy. Vấn đề nằm ở chính HLV trưởng và ông Julio Grondona. Nếu 4 trận ở một giải đấu mà Argentina chỉ thắng được 1 thì tôi sẽ tự nguyện ra đi” - Maradona bảo vệ các học trò cũ trước các chỉ trích của dư luận, đồng thời nhiếc móc cách làm bóng đá của LĐBĐ Argentina.

Mai Mai