Có thể bị treo chỉ đạo 10 trận, Mourinho đi kiện

06/05/2011 09:14
(GDVN) - Đối mặt với án phạt treo quyền chỉ đạo từ 4 đến 10 trận, Mourinho đang cân nhắc kháng cáo lên Tòa án trọng tài thể thao quốc tế (CAS).

(GDVN) - Ngày hôm nay (thứ Sáu, 6/5), UEFA sẽ ra án phạt cho các thành viên của Real Madrid và Barcelona sau 2 trận bán kết Champions League. Trước giờ ‘nghị án’, tờ MARCA đưa tin, Jose Mourinho, nhân vật trung tâm của những rắc rối ở Bernabeu, sẽ phải nhận án phạt khủng khiếp nhất, với từ 4 đến 10 trận treo quyền chỉ đạo.

>>> 20 người bị bắt, 24 người bị thương sau trận ‘siêu kinh điển’

>>> Người ‘chụp mũ’ nữ thần vàng World Cup lại ‘tấn công’ Ronaldo

>>> Xong ‘siêu kinh điển tập 4’, Barca thẳng tiến tới Wembley

HLV Mourinho là người đã phải nhận thẻ đỏ của trọng tài Wolfgang Stark sau khi chiến lược gia người Bồ Đào Nha có những phản ứng thái quá về chiếc thẻ đỏ của trung vệ Pepe. Mourinho phải theo dõi hầu hết hiệp 2 trận lượt đi ‘siêu kinh điển’ trên khán đài và không dừng lại ở đó, trong phòng họp báo sau trận, ‘người đặc biệt’ chỉ trích mạnh mẽ trọng tài Wolfgang Stark, đồng thời liệt kê một list các trọng tài đã “giúp đỡ” Barcelona trong các trận Champions League những năm gần đây.

Mourinho có thể bị cấm chỉ đạo 10 trận.
Mourinho có thể bị cấm chỉ đạo 10 trận.

Án phạt chính thức còn chưa được Ủy ban điều hành & kỷ luật của UEFA tuyên nhưng tờ MARCA dẫn lời Eduardo Inda, nguyên tổng biên tập MARCA, giám đốc kênh truyền hình Veo7, rằng Mourinho sẽ bị cấm chỉ đạo từ 4 đến 10 trận cho những hành động và những phát ngôn của mình. Trong khi đó, theo El Mundo Deportivo thì Mourinho có thể bị treo quyền chỉ đạo trong vòng 6 tháng.

Gọi trọng tài là kẻ cắp, Ronaldo và Casillas lên 'đoạn đầu đài'

Thông tin chính xác về án phạt của UEFA phải chờ tới cuối ngày hôm nay mới biết được nhưng ngay từ lúc này, Mourinho đã cân nhắc phương án kháng cáo lên Tòa án trọng tài thể thao quốc tế (CAS) có trụ sở đặt tại Lausanne (Thụy Sĩ). CAS từng giải quyết nhiều vụ tranh chấp trong thể thao và là chỗ dựa quan trọng của nhiều CLB trong việc kháng cáo án phạt của các cơ quan quản lý bóng đá. Mới đây, CAS đã giúp Chelsea thoát án cấm chuyển nhượng trong 2 năm vì những sai phạm trong việc tuyển mộ cầu thủ trẻ Gael Kakuta. Bởi vậy, Mourinho hi vọng CAS sẽ giúp ông thoát hoặc giảm án phạt từ UEFA.

Mourinho và Ronaldo sẽ cùng nhau lĩnh phạt?
Mourinho và Ronaldo sẽ cùng nhau lĩnh phạt?

Tuy nhiên, việc gửi đơn kiện lên CAS sẽ làm xấu thêm mối quan hệ vốn đã rất nóng giữa Mourinho và UEFA. Mourinho và Real cũng sẽ mất đi rất nhiều thứ nếu CAS không can thiệp vào vụ việc này. Ngoài Mourinho thì 2 học trò của ông là Ronaldo và Casillas cũng có thể nhận án phạt vì làm động tác mô tả trọng tài De Bleeckere như một tên kẻ cướp. Anh Thy

>>> 20 người bị bắt, 24 người bị thương sau trận ‘siêu kinh điển’

>>> Người ‘chụp mũ’ nữ thần vàng World Cup lại ‘tấn công’ Ronaldo

>>> Xong ‘siêu kinh điển tập 4’, Barca thẳng tiến tới Wembley

>>> "Real của Mourinho chẳng bao giờ là đối thủ của Barca"

>>> Mourinho và Ronaldo làm dấu tay để nhạo báng trọng tài

>>> “Trọng tài De Bleeckere đã hủy hoại Real Madrid”