Del Bosque không e sợ ‘nội chiến’ ở đội tuyển TBN

05/05/2011 07:26
(GDVN) - Các hinchas TBN e sợ một cuộc ‘nội chiến’ trong lòng đội tuyển nhưng HLV Del Bosque lại chẳng hề lo lắng.

(GDVN) - Một bên là Valdes, Pique, Puyol, Xavi, Villa, Iniesta, Busquets, Pedro. Bên kia là Casillas, Ramos, Alonso, Arbeloa và Albiol. Họ là 90% sức mạnh của đội tuyển Tây Ban Nha vô địch châu Âu và thế giới. Nhưng những siêu sao ấy vừa có những màn chạm nhau tóe lửa cả trong và ngoài sân bóng. 4 trận ‘El Clasico’ trong vòng 18 ngày đã một lần nữa chia đôi bóng đá Tây Ban Nha thành hai nửa đối lập và những hinchas thực thụ của ‘La Furia Roja’ hẳn sẽ rất phiền lòng.

>>> Mourinho và Ronaldo làm dấu tay để nhạo báng trọng tài

>>> Real bị loại, Ronaldo còn bị ‘tập kích’ ở Nou Camp

>>> Xong ‘siêu kinh điển tập 4’, Barca thẳng tiến tới Wembley

Vicente del Bosque là một trong số những người không thể bỏ qua 4 trận cầu đỉnh cao (hay chí ít là 4 trận đấu của những cái tên đỉnh cao) này. Tuy nhiên, ‘ngài râu kẽm’ lại chẳng hề buồn phiền. Ông nói: “Chúng ta không nên bi kịch hóa, chúng ta hãy tin tưởng các cầu thủ”.

HLV trưởng ĐTQG Tây Ban Nha ngày hôm qua đã phát biểu trên báo rằng, ông không hề lo lắng về mối quan hệ đổ vỡ trong lòng đội tuyển và luôn “tin tưởng vào những mối quan hệ hữu hảo” giữa các siêu sao Real Madrid và Barcelona.

Vicente del Bosque.
Vicente del Bosque.

"Chúng ta không nên sợ nó (các trận siêu kinh điển) sẽ phá vỡ những mối quan hệ. Các cầu thủ là những con người ưu tú và mong rằng những trận đấu vừa qua không làm hỏng quan hệ giữa họ”, HLV 60 tuổi nói.

"Đây không phải lúc để chúng ta bi kịch hóa những thứ vô nghĩa. Hãy tin các cầu thủ. Cá nhân tôi luôn tin tưởng vào những mối quan hệ hữu hảo và chúng ta luôn trông đợi vào điều đó. Sẽ thật tuyệt nếu sự ấm áp, thân thiện và các mối quan hệ không bị phá bỏ”, Del Bosque phát biểu khi nhận giải thưởng mang tên cố HLV Jose Villalonga.

Về giải thưởng vừa giành được, cựu HLV Real Madrid cho rằng đó là sự tưởng thưởng xứng đáng cho chiến công của ĐTQG Tây Ban Nha ở Nam Phi mùa hè 2010. Del Bosque từ chối bình luận hay đánh giá về những trận đấu giữa Barcelona và Real Madrid.

Khi các ngôi sao lớn làm lành

Sau khi trận ‘siêu kinh điển tập 4’ kết thúc, Xabi Alonso và Arbeloa đã nán lại để chúc mừng các cầu thủ Barcelona. Đặc biệt, Arbeloa và Pique, những người sát cánh bên nhau ở hàng phòng ngự đội tuyển Tây Ban Nha, đã có một cái ôm thắm thiết để gác lại thù hằn.

Truyền thông Tây Ban Nha đánh giá cao tinh thần fair-play của các cầu thủ này. MARCA còn bình luận, “các ngôi sao Barca và Real sẽ còn đối mặt nhau nhưng bây giờ họ là những đồng đội”.


Việt Anh

Xem thêm:

>>> Abidal tái xuất, nhân đôi niềm vui của Barca

>>> Xong ‘siêu kinh điển tập 4’, Barca thẳng tiến tới Wembley

>>> Real bị loại, Ronaldo còn bị ‘tập kích’ ở Nou Camp

>>> Barca tiễn biệt giấc mơ Champions League thứ 10 của Real

>>> Báo thân Barca vạch tội Ronaldo ăn vạ trắng trợn

>>> Góc ảnh Barca - Real: Cơn mưa chiều tiễn người ra đi

>>> Người ‘chụp mũ’ nữ thần vàng World Cup lại ‘tấn công’ Ronaldo