Fabregas chỉ có giá tối đa 20 triệu euro?

04/07/2011 08:28
(GDVN) - Có tới 34% độc giả tờ Thế giới thể thao cho rằng giá của Fabregas không quá 20 triệu euro.

(GDVN) - Không nhiều người tin rằng Cesc Fabregas sẽ tiếp tục gắn bó với Arsenal trong mùa giải 2011-12. Cũng rất ít người nghĩ rằng Barcelona sẽ không đưa được ‘đứa con lưu lạc’ trở về nhà. Nhưng vấn đề là, Barca sẽ phải móc hầu bao bao nhiêu để trả cho đội bóng thành London.

Hôm nay Fabregas mặt đối mặt với Wenger

Tờ El Mundo Deportivo quả quyết, Barca sẽ chỉ chấp nhận giá 35 triệu euro. Tờ báo này còn trưng cầu ý kiến độc giả với câu hỏi, “Barcelona sẽ phải trả bao nhiêu cho vụ Cesc Fabregas?” Kết quả là trong số hơn 4 vạn người bầu chọn, có tới 34% cho rằng giá của Cesc không quá 20 triệu euro. Kém hơn chút ít, 33% số người định giá ‘F4’ không vượt quá 30 triệu. 23% cho rằng mức giá này dao động giữa 30 và 40 triệu. 10% còn lại (chắc là CĐV Arsenal hoặc… Real Madrid) chọn phương án trên 40 triệu euro.

Hơn 1/3 số độc giả El Mundo Deportivo cho rằng giá của Fabregas không quá 20 triệu euro.
Hơn 1/3 số độc giả El Mundo Deportivo cho rằng giá của Fabregas không quá 20 triệu euro.

Fabregas về nhà

Trở lại Barcelona với Cesc Fabregas giống như trở về nhà bởi anh đã gắn bó gần như trọn vẹn tuổi thơ dưới mái nhà La Masia, kề sát sân vận động Nou Camp.

Tại đây, Fabregas sẽ hội ngộ Pique và Messi, những người bạn đồng niên thân thiết. Họ từng chơi bóng cùng nhau ở Barca B trong mùa giải 2001-02, dưới sự chỉ bảo của người thầy Tito Vilanova.

Arsenal phá tan mưu đồ của Barca

Năm 2009, Cesc gia hạn hợp đồng với Barca cho tới năm 2015. Người đại diện của ‘F4’ là Darren Dein, cũng chính là đại diện của ‘Titi’ Henry và là con trai của David Dein, nguyên phó chủ tịch Arsenal.

Trong quá khứ đã có 3 cầu thủ Arsenal chuyển tới Barca thi đấu là Henry, Marc Overmars và Emmanuel Petit. 3 cầu thủ này tiêu tốn của Azulgrana 72 triệu euro. Darren Dein năm ấy đã cố tình lồng vào hợp đồng mới của Cesc một điều khoản cho phép anh chuyển tới Barca với mức giá hợp lý nhưng ‘mưu mô’ ấy đã bị phá sản.

Kết thúc 8 năm buồn bã ở Arsenal

Fabregas sẽ trở về với ‘đất mẹ’.
Fabregas sẽ trở về với ‘đất mẹ’.

8 năm ở Arsenal, Cesc Fabregas chỉ giành được 2 chiếc cúp ‘bé tẹo’, Community Shield 2004 và FA Cup 2005 (Fabregas không có tên trong thành phần đoạt chức vô địch Premier League 2004).

Trở về Barcelona, Fabregas sẽ có cơ hội để đoạt thêm nhiều danh hiệu cao quý, kể cả là những danh hiệu cá nhân hấp dẫn nhất - như là Quả bóng Vàng.

Nguyễn Đỉnh