Guardiola kính cẩn gọi MU là “đội bóng đặc biệt”

09/05/2011 01:05
(GDVN) - Một cách thẳng thắn và chân thành, HLV Josep Guardiola đã gọi Manchester United của ngài Alex Ferguson là “đội bóng đặc biệt”.

(GDVN) - Một cách thẳng thắn và chân thành, HLV Josep Guardiola đã gọi Manchester United của ngài Alex Ferguson là “đội bóng đặc biệt”.

Không lâu sau khi Manchester United đánh bại Chelsea trong “trận Chung kết” Premier League với tỷ số 2-1, Barcelona cũng nhẹ nhàng hạ Espanyol bằng tỷ số 2-0 để tiến gần hơn với chức vô địch La Liga. Vì thế, có thể nói cả MU lẫn Barca đang có những bước chạy đà vô cùng hoàn hảo cho trận Chung kết Champions League vào ngày 27/5 tới.

“Nhìn cách MU đánh bại Schalke 04 ở vòng Bán kết, tôi chỉ có thể nói hai từ tuyệt vời. Họ thực sự là một đội bóng đặc biệt, gồm nhiều cầu thủ chất lượng, kể cả đội hình hai. Thế nên không dễ cho chúng tôi khi phải đối đầu với MU. Nhưng hiện tại tôi vẫn chưa thể nghĩ về trận Chung kết Champions League nhiều vì phía trước vẫn còn ba trận đấu khó ở La Liga”, Guardiola cho biết.

Guardiola gọi MU là
Guardiola gọi MU là "đội bóng đặc biệt".

Nói là vậy, chứ nhìn vào thực tế thì những Levante, Deportivo và Malaga không phải là đối thủ của Barcelona. Hơn nữa, trong ba trận đấu này, đội bóng của Guardiola chỉ cần giành một điểm nữa là đủ điều kiện lên ngôi vô địch.

Giống như Guardiola, ngài Alex Ferguson cũng tôn trọng các đối thủ sắp tới của MU ở Premier League, dù rằng Quỷ Đỏ đã gần như nắm chức vô địch trong tay. Chiến lược gia người Scotland nói: “Chúng tôi rất kính trọng Blackburn và Blackpool bởi họ là đội bóng luôn chơi hết mình. Vì thế, MU chắc chắn sẽ không đánh giá thấp khả năng chiến thắng của hai đội bóng này.”

“Còn về Barcelona, bây giờ chúng tôi đang nghĩ về những chiến thuật đặc biệt để thi đấu với họ, và trong tuần tới, chúng tôi sẽ bắt đầu tập luyện một cách chăm chỉ”, chiến lược gia người Scotland kết lại.

Mai Mai