Guardiola nức nở khen Mourinho, chờ ngày… bị sa thải

11/11/2011 14:20 Mai Mai

(GDVN) - HLV Josep Guardiola vừa hết lời khen ngợi tài cầm quân của Jose Mourinho. Đồng thời “Pep” cho biết, ông luôn ở tư thế sẵn sàng bị sa thải.

Khi còn theo nghiệp “quần đùi áo số”, Guardiola là một tiền vệ nối tiếng của Barcelona. Tuy nhiên, theo “Pep” không phải cứ cầu thủ giỏi là sẽ trở thành HLV xuất sắc. Vị truyền trưởng của Barca lấy Jose Mourinho và Arrigo Sacchi làm ví dụ.

"Mourinho có lẽ là HLV xuất sắc nhất thế giới".

“Không nhất thiết phải chơi bóng giỏi để trở thành một HLV vĩ đại. Arrigo Sacchi là một minh chứng khi ông ấy không phải là một cầu thủ nổi tiếng nhưng có một sự nghiệp huấn luyện lừng lẫy. Jose Mourinho cũng vậy. Có lẽ vào thời điểm hiện tại, ông ấy là HLV xuất sắc nhất thế giới”, Guardiola nói.

Bên cạnh đó, Guardiola còn tiết lộ vì sao ông hiểu được những lúc mệt mỏi của cầu thủ, vì bản thân “Pep” từng trải qua trạng thái đó khi còn thi đấu trên sân cỏ.  Vì thế, theo Guardiola, đến một ngày đó quá mệt mỏi với công việc, hãy chọn cách ra đi hoặc chấp nhận bị sa thải.

“Tôi biết rằng ngày mệt mỏi rồi sẽ đến. Tôi hi vọng nó đến sớm. Bởi vì, đối với một HLV bị sa thải là chuyện hết sức bình thường. Tất nhiên, họ cũng có quyền lựa chọn ra đi trong danh dự. Nhưng đó chỉ là vế thứ hai trước khi bạn bị sa thải. Bây giờ tôi có thể được lựa chọn, nhưng lại có những thứ khiến tôi không thể”, Guardiola kết luận.

Mai Mai