HOT 22H: Mê ăn diện, Mourinho bị kỷ luật

03/10/2011 22:36 Minh Phương
(GDVN) - Jose Mourinho bị BLĐ Real phạt; Thua trận, ‘Giáo sư’ không phục; Bacary Sagna nghỉ 3 tháng.

Jose Mourinho bị BLĐ Real phạt. Quá ngứa mắt vì thấy Jose Mourinho ưa diện thời trang hơn là mặc trang phục của CLB theo quy định khi chỉ đạo, BLĐ Real quyết định phạt vị tướng khó bảo của mình. Thực ra đây đã là lần thứ 3 Mourinho làm trái quy định nên buộc lòng các sếp của ông phải mạnh tay. Theo báo chí Tây Ban Nha, nhiều khả năng một án phạt bằng tiền mặt kèm lời cảnh cáo sẽ dành cho vị HLV người Bồ.

Mourinho muốn các học trò thắt chặt kỷ luật, vậy mà bản thân ông lại coi thường kỷ luật của cấp trên

Thua trận, ‘Giáo sư’ không phục. Dù cho các học trò đã thua cả về tỷ số lẫn thế trận, nhưng HLV Wenger lại không xem đây là một chiến thắng xứng đáng của Arsenal. Vấn đề cốt lõi nằm ở tình huống Van der Vaart mở điểm cho Spurs. Theo vị HLV người Pháp, Van der Vaart đã dùng tay ‘xử lý’ bóng trước khi bắt cú volley tuyệt đẹp: “Tôi không hiểu ông trọng tài biên nhìn đi đâu mà lại không phát hiện ra Van der Vaart đã dùng tay chơi bóng ở bàn thắng đầu tiên. Vả lại, anh ta trước đó đã dính 1 thẻ vàng. Nếu xác đáng, Van der Vaart phải bị một thẻ vàng nữa và từ chối bàn thắng. Chiến thắng nhờ trọng tài chẳng bao giờ là thuyết phục cả”.

Bị CAS từ chối, Bin Hammam hết đường cứu vãn thanh danh. Hy vọng cuối cùng của Bin Hammam, vị cựu chủ tịch LĐBĐ châu Á đã tan biến khi Tòa án thể thao Quốc tế CAS từ chối đơn kháng cáo của ông. Bin Hammam tin tưởng CAS vốn hoạt động độc lập với FIFA và thường xuyên đưa ra những phán quyết ngược với FIFA hay UEFA sẽ bảo vệ mình. Vậy nhưng, ngay đến khi tia hy vọng nhỏ nhất là được quay lại thế giới thể thao với tư cách ứng viên cho ghế chủ tịch LĐBĐ châu Á năm sau, Bin Hammam cũng bị CAS từ chối. Có thể khẳng định coi như vị quan chức người Qatar này đã hết hy vọng lấy lại thanh danh sau vụ mua chuộc phiếu bầu và ‘hãm hại’ chủ tịch Sepp Blatter.

Bacary Sagna nghỉ 3 tháng, Arsenal dính ‘sao quả tạ’. Cơn ác mộng của Arsenal vẫn chưa có dấu hiệu ở lại. Không những mất 3 điểm trong chuyến hành quân đến White Hart Lane, họ còn mất trụ cột ở hàng thủ Bacary Sagna 3 tháng. Hậu vệ người Pháp đã bị gãy chân sau pha va chạm với Benoit Assou-Ekotto. Thời gian tới, anh sẽ phải lên bàn mổ và sau đó là một quãng thời gian dài dằng dặc điều trị vết đau. Với ca gãy chân như vậy, khi trở lại cũng không có gì đảm bảo Sagna sẽ lấy lại cảm giác bóng.

Rooney tính nhuộm tóc. Đã từng có lúc mong có tóc để mà nhuộm, giờ thì Rooney cũng đã được thỏa lòng sau nhiều năm phải tủi thân với mái đầu bóng nhẵn của mình. Theo Daniel J, người thợ đã cấy và chăm sóc tóc cho ‘gã Shrek’ thì khách hàng của anh đang nóng lòng mong tóc mình dày thêm chút nữa để nhuộm màu xám. Bởi Rooney cảm thấy như vậy sẽ trẻ và xinh trai hơn. Có lẽ anh chàng tiền đạo này bắt đầu thấy nóng lòng vì tuổi 26 sắp đến (ngày 24 tháng này).
Rooney và mái tóc anh mong ước

Valencia ve vãn Berbatov. Theo BBC, Valencia vừa ngỏ lời với Dimitar Berbatov trong nỗ lực cứu vãn tương lai của chân sút 30 tuổi này. Hiện tại, Berbatov đang gặp vướng mặt trong việc gia hạn hợp đồng với Man Utd nên Valencia hy vọng có thể sở hữu anh vào đầu năm sau. Song, theo một số nguồn tin từ Old Trafford thì đến thời điểm đó, Danny Welbeck sẽ được gửi đi theo dạng cho mượn nên Berbatov vẫn khó có cửa rời Old Trafford.

Minh Phương