Lẽ ra ‘máy chém’ Pepe đã là người của Barca

28/01/2012 08:30 X.T
(GDVN) - Theo thông tin đăng tải trên tờ Mundo Deportivo, trung vệ Pepe suýt là người của Barca trong kỳ chuyển nhượng mùa hè năm 2007.
Hè năm 2007, HLV Frank Rijkaard của Barcelona đang ráo riết tìm trên thị trường chuyển nhượng một trung vệ chất lượng cho mùa giải mới. Ông đã nhờ GĐTT Txiki Bergiristain tìm trên thị trường một cái tên thích hợp. Sau đó, thông qua nghiên cứu và phân tích những video clip, GĐTT Bergiristain đã ‘trình’ cho Rijkaard một danh sách với 3 cái tên: Chivu (AS Roma), Milito (Zaragoza) và cả Pepe, khi đó đang chơi cho CLB Porto.
Đến Barca ngày ấy, hẳn Pepe sẽ không bị ‘ghét’ như bây giờ.
Vào thời điểm đó, Pepe đang là cái tên gây sốt trên thị trường chuyển nhượng khi anh chỉ mới 24 tuổi và đang tỏa sáng trên trời Âu. Trong cuộc thương thảo đầu tiên giữa Barca và Porto, chủ tịch Pinto de Costa của đội bóng BĐN đã hét giá Pepe đến 30 triệu euro. Sở dĩ, ông Pinto ‘dám’ hét giá Pepe cao như vậy vì ngày ấy Real Madrid cũng đang theo đuổi Pepe. GĐTT của Barca, ông Bergiristain ngán ngẩm mức giá mà BLĐ Porto đề ra và đành rút lui.

Sau đó, Barca đã ký hợp đồng chuyển nhượng thành công với hậu vê Gabriel Milito của Zaragoza với mức phí 16 triệu euro (tức là rẻ hơn một nửa so với Pepe). Và cũng sau thời điểm Barca có được Milito không lâu, đội bóng hoàng gia Real Madrid thông báo đã sở hữu trung vệ Pepe với bản hợp đồng có thời hạn 5 năm.

Về mặt chuyên môn, sau 5 năm chơi bóng, Pepe hẳn ‘ăn đứt’ Milito. Nếu ngày ấy, đội bóng xứ Catalan ‘chịu chơi’ hơn nữa thì giờ đây, có thể Pepe đã là đồng đội của Messi. Và có lẽ, khi đó, anh chàng này sẽ chẳng bị ‘gán’ cho những biệt danh như ‘gã đồ tể’ hay ‘máy chém Pepe’ nữa.
X.T