"Mourinho đã đào sâu mối thâm thù giữa Real và Barca"

20/08/2011 03:46
(GDVN) - Jorge Valdano, kẻ thù cũ của Mourinho, đã lên tiếng chỉ trích chiến lược gia người Bồ.

(GDVN) - Hồi đầu mùa Hè vừa qua, Jorge Valdano bị ngài Flo Perez sa thải song cựu chiến lược gia người Argentina vẫn rất quan tâm đến tình hình của đội bóng cũ.

Xem thêm:

Mourinho đánh cả Fabregas

Hồ sơ đen Real - Mourinho: 2 năm, 9 trận 'siêu kinh điển', 7 thẻ đỏ

Hỗn chiến ở trận ‘siêu kinh điển’, 3 cầu thủ ăn thẻ đỏ

Xem Mourinho giở thói côn đồ với HLV Barca

Fabregas kiếm thẻ đỏ, Messi bùng nổ, Barca hạ Real

Góc ảnh: Mourinho giật tai đối thủ, Marcelo, Oezil ‘xơi’ thẻ đỏ

Mourinho được Barca tha tội nhưng sẽ mất việc?

Cách đây hơn một năm, Jorge Valdano tay bắt mặt mừng chào đón Jose Mourinho đặt chân tới sân Bernabeu. Tuy nhiên, “chuyện tình” của họ bắt đầu gặp trắc trở khi Real thua thảm bại 0-5 trước Barca hồi cuối tháng 11 năm ngoái. Theo J. Valdano, ở trận đấu đó, “Người đặc biệt” đã không thực sự nhanh nhạy với thế trận mà chỉ biết ngồi khư khư trong khu vực chỉ đạo.

Kể cả khi làm việc cùng nhau, họ cũng không nhìn về một phía
Kể cả khi làm việc cùng nhau, họ cũng không nhìn về một phía

Đỉnh điểm cuộc căng thẳng giữa J. Valdano và Mourinho là ở vào kỳ chuyển nhượng mùa Đông 2011. Khi đó, chiến lược gia người Bồ muốn mua về một chân sút đẳng cấp vì Gonzalo Higuain dính chấn thương, nhưng J.Valdano không đồng ý. Chỉ đến khi Real mượn được Adebayor từ Man City thì mối quan hệ giữa J. Valdano và Mourinho mới ấm trở lại.

Nhận thấy sự cuộc chiến quyền lực của hai con người này không có lợi cho đội bóng, Chủ tịch Florentino đã quyết định “trảm” Jorge Valdano, đồng thời trao thêm quyền cho “Người đặc biệt” trong các vấn đề chuyển nhượng cầu thủ của đội bóng.

“Những gì đã xảy ra ở đấu với Barca, chẳng lấy gì làm tự hào cho cả Real lẫn Jose Mourinho. Tôi tin rằng, chẳng một CĐV nào vui vì điều đó cả. Mourinho đã tới một đội bóng có lịch sử 109 năm tồn tại. Ông ta đại diện cho một CLB có sức mạnh về văn hóa, nhưng những gì vừa xảy ra chỉ đào sâu thêm mối thâm thù giữa Real và Barca. Mọi người thực sự cảm thấy áp lực vì điều đó”, cựu Giám đốc thể thao của “Kền kền trắng” nói.

Trong khi đó, để xoa dịu căng thẳng giữa hai đội, đội trưởng Iker Casillas đã chủ động điện đàm với Xavi, thủ quân của Barca. Trong cuộc giảng hòa này còn có sự tham gia của Carles Puyol.

Mai Mai