Mourinho đã được 'ân xá'

30/07/2011 04:10
(GDVN) - UEFA đã quyết định giảm án phạt cho Jose Mourinho.

(GDVN) - Sau khi xem xét những khiếu nại của Jose Mourinho một cách tỉ mỉ, Liên đoàn bóng đá Châu Âu (UEFA) đã quyết định giảm án phạt cho 'Người đặc biệt'.

Sau khi trận Bán kết lượt đi Champions League 2011 với Barcelona kết thúc, không đồng tình với quyết định trút thẻ đỏ của trọng tài dành cho Pepe, HLV Jose Mourinho đã có những phát biểu gây hấn với vị vua áo đen và một số thành viên của UEFA. Chính vì thế, Ủy ban kỷ luật của cơ quan bóng đá quyền lực nhất châu Âu đã ra quyết định cấm vị chiến lược gia người Bồ 5 trận và phải nộp số tiền phạt lên tới 50.000 euro.

Mourinho được giảm án còn Real thì không.
Mourinho được giảm án còn Real thì không.

Lập tức Mourinho kháng cáo. 'Người đặc biệt' cho rằng mình không đáng phải nhận một án phạt nặng và vô lý như thế, vì ít ra ông vừa nhận danh hiệu “HLV xuất sắc nhất năm của FIFA” hồi giữa tháng 1 năm nay.

Đến ngày hôm qua, Jose Mourinho và luật sư của mình tới trụ sở của UEFA ở Nyon (Thuỵ Sĩ) để nghe phán quyết cuối cùng của Uỷ ban kỷ luật. Theo đó, vị HLV người Bồ đã được giảm án cấm chỉ đạo 5 trận xuống còn 3. Tuy nhiên, trong 3 năm tới, nếu tài phạm, án phạt đối với “Người đặc biệt” có thể tăng lên 4 hoặc 5, tuỳ vào mức nộ nặng nhẹ trong những phát ngôn của Mourinho, còn số tiền phạt 50.000 euro thì vẫn giữ nguyên.

Ngoài ra, Uỷ ban kỷ luật của UEFA còn từ chối huỷ án phạt 20.000 euro đối với Real Madrid vì các Madridistas có những hành vi không đẹp ở trận bán kết lượt đi với Barca.

Mai Mai