Mourinho đâm đơn kiện báo thân… Real

21/09/2012 07:18 Trần Long
(GDVN) - “Người đặc biệt” bị chỉ trích nặng nề sau khi gọi Real Madrid là "đội bóng vô dụng" từ trận thua Sevilla.
Tờ Marca, một tờ báo có trụ sở tại thủ đô Madrid của Tây Ban Nha, đã bị kiện bởi Jose Mourinho sau khi đăng một bài viết trong đó có hàm ý coi Mourinho là một kẻ trốn tránh trách nhiệm sau thất bại của Real trước Sevilla cũng như phong độ kém ở La Liga.
Trong bài viết đăng ngày 17/9, biên tập viên Roberto Palomar chỉ trích bình luận của Mourinho về Real như “một đội bóng vô dụng” sau thất bại trước Sevilla. Ông Palomar đã gọi Mourinho là “loại người bỏ chạy sau khi xúc phạm người khác”. Mourinho cho rằng bình luận này đã đi quá giới hạn, và đâm đơn kiện Palomar vì xúc phạm nhân phẩm của ông.
Một đại diện pháp lý của Mourinho cho biết: “Sự diễn đạt đó (chỉ bình luận của Palomar) là một cách lăng mạ cố ý, và việc dùng những ngôn từ như vậy là không cần thiết nếu người viết muốn đạt được mục đích của bài viết. Mourinho hoàn toàn nhận thức được sự quan trọng của quyền tự do diễn đạt ý kiến, nên ông sẽ không có hành động pháp lý nào với những lời chỉ trích nếu như nó hợp lý”.
Đây chỉ là một trong số những cuộc đấu khẩu giữa Mourinho và giới truyền thông trong sự nghiệp cầm quân. Ông trước đó đã kiện nhà báo Charles Bouvier của tờ El Pais vì dám gọi ông là “tên phát xít người Bồ”.
Trần Long