Mourinho: Tôi chẳng bận tâm chuyện Ronaldo 'bỗng dưng buồn'

15/09/2012 07:54 Trinh Đặng
(GDVN) - HLV Jose Mourinho cho biết ông không hề lo lắng khi Ronaldo ‘buồn’ miễn là tiền đạo người đồng hương luôn giữ được phong độ của mình.
Như đã biết, chỉ một câu nói của cựu cầu thủ Manchester United sau trận thắng 3-0 của Real Madrid trước Granada đã làm cả thế giới bóng đá ‘điên đảo’ với những lời đồn đoán về tương lai của siêu sao người Bồ này. Mặc dù chính Ronaldo cũng đã lên tiếng trấn an rằng anh buồn không phải vì được trả lương quá thấp và khẳng định tương lai của mình tại sân Bernabeu nhưng nguyên nhân chính làm CR7 ‘bỗng dưng thấy buồn’ vẫn chưa được làm rõ…

Hôm qua, HLV trưởng của CLB Hoàng gia Tây Ban Nha đã chính thức lên tiếng về chuyện ‘buồn’ của học trò cưng: "Nếu Ronaldo buồn nhưng vẫn chơi tốt như cậu ấy vẫn từng làm thì tôi chẳng có gì phải bàn. Tôi chỉ muốn nói một điều: tôi là một huấn luyện viên bóng đá và điều quan trọng nhất với tôi là kết quả các trận đấu. Tôi phải chịu trách nhiệm về màn trình diễn của các cầu thủ của mình. Và nếu có điều gì không được như mong muốn, các bạn đổ hết lỗi lên đầu tôi ngay.”

"Ronaldo đã tham gia đầy đủ các bài tập,  thỉnh thoảng cậu ấy có thể làm tốt hoặc không, nhưng cậu ấy là một cầu thủ của đội bóng và luôn luôn giữ kỷ luật và gương mẫu trong tập luyện. Tôi chẳng việc gì phải lo lắng với những chuyện đâu đâu và không liên quan đến chuyên môn."

"Trách nhiệm của tôi trong trường hợp của Ronaldo ư? Tôi chỉ có trách nhiệm khi cầu thủ có thi đấu tốt hay không thôi. Cristiano đang có phong độ cao trong những năm qua, tôi rất tin tưởng cậu ấy. Tôi chỉ là một huấn luyện viên bóng đá, tôi chỉ có trách nhiệm với những vấn đề chuyên môn, chỉ vậy thôi."

"Thật lòng là tôi chắng bận tâm mấy về chuyện Ronaldo bỗng nhiên thổ lộ nỗi buồn riêng của mình ra đâu. Tôi chỉ quan tâm đến các trận đấu và kết quả của nó. Năm ngoái chúng tôi đã có thành tích khá tốt ở mọi đấu trường. Và đó cũng là những gì tôi mong muốn ở mùa giải này. Trận đấu thắng Barcelona owe Siêu cúp đã làm chúng tôi tự tin lên nhiều sau những kết quả thất vọng ở La Liga. Khoảng thời gian 2 tuần qua là quá đủ với những ồn ào xung quanh chuyện ‘buồn’ của Ronaldo. Nhưng giờ đây cậu ấy cần bình tĩnh và tập trung chơi bóng, đó mới là những gì tốt nhất với cậu ấy.”

Trinh Đặng