Mourinho trả giá đắt cho thói ‘côn đồ’

24/08/2011 06:32 Việt Anh
(GDVN) - Sau những rắc rối liên tiếp phải đón nhận, báo chí Tây Ban Nha rộ lên thông tin HLV Mourinho đang muốn rời Real.
LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF) xưa nay hiếm khi có chuyện điều tra lại một tình huống nào trong những trận đấu đã diễn ra nếu nó không được đưa vào báo cáo của trọng tài hoặc giám sát trận đấu.

Bởi thế mà, vụ việc José Mourinho và Tito Vilanova - trợ lý của HLV Pep Guardiola thượng cẳng chân hạ cẳng tay (Vilanova tát Mourinho còn Mourinho thọc ngón tay vào mắt Vilanova) tưởng chừng đã bị chìm vào quên lãng. Tuy nhiên, RFEF lại bất ngờ trở lại bằng một thông báo sẽ điều tra cả hai nhân vật này. Nếu Mourinho và Vilanova bị phạt nguội, nó sẽ tạo ra tiền lệ cho bóng đá xứ bò tót.
Mourinho thọc ngón tay vào mắt Vilanova.

Đài Cadena Cope đưa tin, Ủy ban các giải đấu của RFEF sẽ tiến hành điều tra José Mourinho và Tito Vilanova về hành vi ứng xử trong những phút cuối trận tranh Siêu Cúp Tây Ban Nha lượt về. Ông Alfredo Florez Plaza, một nhân viên của Ủy ban các giải đấu, sẽ thu thập các băng ghi hình làm bằng chứng để phục vụ cho quá trình điều tra.

Theo thông báo của RFEF, Mourinho bị điều tra về việc vi phạm các khoản 98 và/hoặc khoản 100 của Quy định Kỷ luật RFEF. Trong khi đó, Tito Vilanova nhiều khả năng sẽ bị kết tội có hành vi bạo lực và sẽ bị xử phạt theo khoản 111 và/hoặc 122.

Phen này, Mourinho sẽ lại phải nhận trát hầu tòa, một án phạt đang treo lơ lửng trên đầu ‘người đặc biệt’. Dẫu sao, chiến lược gia người Bồ Đào Nha cũng còn may khi được ‘minh oan’ trong nghi án dẫm lên người Cesc Fabregas khi tiền vệ này đang nằm sân.
Việt Anh